Facebook sẽ bị tiêu diệt vào ngày 5/11

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Dân trí) - Nhóm hacker hàng đầu thế giới hiện nay, Anonysmous đã đưa ra lời thách thức gửi đến mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, cho biết sẽ “tiêu diệt” mạng xã hội này vào ngày 5/11 tới đây.

Chiến dịch mới được Anonymous phát động mang tên “Operation Facebook”, nhằm vào mạng xã hội Facebook sẽ được nhóm hacker này chính thức “khai hỏa” vào ngày 5/11 tới đây.

“Phương tiện thông tin liên lạc mà tất cả chúng ta đang tôn thờ sẽ bị phá hủy” - Đoạn thông điệp Anonymous gửi đi cho biết - “Nếu muốn tấn công, hay đơn giản là một người muốn bảo vệ tự do thông tin, hãy gia nhập và tiêu diệt Facebook vì quyền lợi của chúng ta”.

Anonymous tuyên bố rằng kế hoạch của họ tấn công nhằm vào Facebook là để chống lại các vấn đề riêng tư mà trang mạng xã hội này đang gặp phải. Nhóm này cũng cáo buộc Facebook đã không làm đủ để bảo vệ riêng tư cá nhân cho người sử dụng, cũng như cáo buộc Facebook không cho phép người dùng xóa tài khoản của mình nếu họ muốn.

“Tất cả những gì chúng ta làm trên Facebook sẽ ở lại trên Facebook, bất kể các thiết lập riêng tư của chúng ta như thế nào, thậm chí, ngay cả khi xóa đi tài khoản của mình trên Facebook, các thông tin cá nhân vẫn chứa trên đó và có thể khôi phục bất kỳ lúc nào” - Anonysmous cáo buộc - “Bảo vệ riêng tư cá nhân trên Facebook là một điều ảo tưởng, cho dù người dùng có thiết lập chế độ nào. Facebook biết quá nhiều về chúng ta và gia đình”.

Anonymous thậm chí còn cáo buộc Facebook đã bán thông tin của người dùng cho các cơ quan chính phủ và cho phép các công ty bảo mật truy cập thông tin của họ để có thể theo dõi mọi người trên toàn thế giới.
Anonymous quyết tâm tiêu diệt Facebook vì sư lơ là trong bảo vệ thông tin người dùng của mạng xã hội này

Phát ngôn viên của Facebook đã từ chối bình luận về những lời thách thức mà Anonymous gửi đến, tuy nhiên, Mark Zuckerberg, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook đã từng phủ nhận việc chia sẻ thông tin của người dùng với bên thứ 3: “Chúng tôi không chia sẻ thông tin của người dùng với bất kỳ người nào hoặc cơ quan nào nếu họ không muốn” - Mark Zuckerberg trả lời phỏng vấn tờ báo Washington Post vào năm ngoái - “Chúng tôi không cho phép các nhà quảng cáo truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng, và chúng tôi cũng sẽ không bao giờ bán bất kỳ thông tin nào cho bất kỳ ai”.

Tuy nhiên, những lời khẳng định của Mark Zuckerberg có lẽ vẫn chưa đủ để tạo được lòng tin với Anonymous.

Nhóm hacker này cho biết chiến dịch “tiêu diệt Facebook” sẽ bắt đầu vào ngày 5/11, ngày Guy Fawkes Day tại nước Anh, là ngay của biểu tượng mặt nạ cười mà Anonymous chọn làm biểu tượng của mình.

Chưa biết liệu Anonymous sẽ sử dụng hình thức tấn công nào nhằm vào Facebook, nhưng có lẽ như nhóm hacker này vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cách thức tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) quen thuộc mà nhóm vẫn từng sử dụng. Mới đây nhất, Anonymous đã “bắn phá” thành công trang web của Bộ Quốc phòng Syria.

Trước đó, Anonymous đã nổi tiếng với những chiến dịch nhằm vào các website của chính phủ các nước, các tập đoàn như Sony, Ngân hàng Mỹ và Paypal. Được biết, Facebook không phải là mạng xã hội duy nhất gặp vấn đề với Anonymous. Nhóm hacker này cũng đã bị “cấm cửa” khỏi mạng xã hội Google+ của Google.

Mối quan ngại dành cho Facebook trước lời thách thức này càng được tăng cao, khi ngày 5/8 vừa qua, Anonymous đã trình làng một “vũ khí” mới cực mạnh, có sức công phá các hệ thống hơn hẳn những công cụ tấn công trước đây.

Video thông điệp thách thức mà Anonymous gửi đến cho Facebook:

Nguồn dantri.com.vn

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào