Hướng dẫn comment (Nhận xét)

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đối với những bạn thành thạo với internet và biết nhiều về blog thì việc làm sao để comment (nhận xét) trên các blog không gì là khó khăn. Tuy nhiên, đối với người lần đầu tiên biết đến blog hay chưa tìm hiểu nhiều về blog thì đó là vấn đề không đơn giản. Vì vậy để có thể giúp các bạn đăng nhận xét trên blog mình đã viết bài này để bạn tham khảo. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn đăng comments của mình lên blogger.

Để có thể đăng nhận xét trên blogspot bạn cần có một trong các loại tài khoản: Google (Tài khoản Gmail của bạn), LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID. Và bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Gmail tại đây nếu bạn chưa có tài khoản. Ở đây mình sẽ chọn tài khoản Gmail để hướng dẫn cùng các bạn, các loại tại khoản khác cũng làm tương tự.

1. Đầu tiên bạn hãy gõ nội dung vào khung comment như bên dưới
Ở phần nội dung này bạn có thể chèn thêm các biểu tượng vui vào nội dung của bạn bằng cách gõ các ký tự của biểu tượng trong khung "More Emotions". Ví dụ bạn muốn hiển thị biểu tượng đầu tiên trong khung bên dưới bạn gõ ":))" biểu tượng sẽ được hiển thị trong nội dung cmment của bạn khi đăng thành công.
2. Sau khi đã hoàn tất nội dung cần đăng bạn chọn loại tài khoản (ở đây mình chọn Google) dùng để comment, sau đó chọn tiếp "Đăng nhận xét"
3. Bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ đăng nhập tài khoản (Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Gmail trước thì bạn sẽ không thấy của sổ này), bạn tiến hành gõ Username (username bạn có thể chỉ gõ ngắn gọn phần phía trước chữ @ cho nhanh. vi dụ:nva123) và Password để đăng nhập vào tài khoản.
4. Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy của sổ để bạn xem trước nội dung, bạn có thể chỉnh sửa lại nếu thấy có sai xót, nếu nội dung đã như ý muốn bạn chọn "Đăng nhận xét"

Như vậy đến đây thì nội dung của bạn đã được đăng trên blog, bạn sẽ thấy nội dung của bạn hiển thị tương tự bên dưới.
Để sử dụng ảnh mặt cười lớn trong nội dung nhận xét của bạn thì bạn hãy "rê chuột vào ảnh" và sẽ thấy từ khóa của ảnh đó, bạn nhập từ khóa đó vào khung comment và ảnh sẽ hiển thị sau khi bạn xuất nhận xét của bạn. Bạn xem ảnh bên dưới


» CẬP NHẬT: HƯỚNG DẪN CHÈN HÌNH ẢNH, NHẠC, VIDEO... VÀO KHUNG COMMENT

Nhằm tạo đáp ứng nhu cầu của các bạn đọc muốn chia sẻ video, nhạc, hình ảnh, đoạn trích dẫn trên trang traidatmui.com nên mình đã tích hợp tiện ích này vào khung comment bên dưới, ngay bây giờ bạn có thể chèn hình ảnh, video từ Youtube, nhạc từ Nhaccuatui và khung comment bên dưới. Để có thể hiển thị được video, hình ảnh, nhạc trong comment bạn chèn theo cấu trúc như sau:

Đối với video youtube thì bạn chỉ việc copy địa chỉ của video và chèn theo cấu trúc

Cấu trúc:

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=_8yyxKw7yWM[/youtube]

Đối với nhaccuatui bạn cũng chỉ việc copy địa chỉ bài hát hoặc list bài hát (Playlist) và chèn theo cấu trúc

Cấu trúc:
[nct]http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=56hdECgQDY[/nct]

Để chèn hình ảnh thì bạn copy link ảnh và chèn theo cấu trúc
[img]https://lh6.googleusercontent.com/_BTztXRwC9ik/TaeZVhVMULI/AAAAAAAAH4w/8Tkd3RVzijI/logo-250x120gif.gif[/img]

Trích dẫn lại nội dung: để trích dẫn lại nội dung nào đó bạn chèn theo cấu trúc
[quote]NỘI DUNG MUỐN TRÍCH DẪN[/quote]

Chèn code: Để chèn code vào comment thì trước tiên code phải được mã hóa, sau khi mã hóa xong bạn chèn theo cấu trúc
[code]CODE BẠN MUỐN CHÈN[/code]

Hy vọng nhận được nhiều lời bình thú vị và những ý kiến đóng góp hữu ích từ các bạn.

Chuyên mục: