Tạo thanh sidebar Vista trong Windows 7

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Có thể bạn là một fan hâm mộ của Windows Vista, và bạn đã chán với thanh sidebar mặc định trong Windows 7. Trong bài viết dưới đây, nam123 và sự hướng dẫn của thegioididong.com sẽ cùng với bạn tìm hiểu cách tạo thanh slidebar phong cách Vista trong Windows 7.

Sao chép tập tin từ Windows Vista

Lưu ý: Trong ví dụ này, tác giả là thegioididong.com đang sử dụng phiên bản 32-bit của Windows Vista và Windows 7. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập với quyền hạn administrator.

Nếu bạn có một máy tính chạy Windows Vista, chúng ta có thể sao chép tập tin Windows Sidebar sang máy tính chạy Windows 7. Trên máy tính Vista đường dẫn đến tập tin đó là C:\Program Files, bạn hãy copy thư mục Windows Sidebar và tất cả các nội dung của nó qua một ổ USB hoặc tải lên một nơi lưu trữ nào đấy trên mạng.
Trên máy tính chạy Windows 7, vào C:\Program Files và đổi tên thư mục Windows Sidebar thành một cái gì đó giống như Windows Sidebar_old.
Bây giờ sao chép tập tin Windows Sidebar bên Vista vào C:\ Program Files của Windows 7...
Bây giờ bạn sẽ có cả thư mục Windows Sidebar và Windows Sidebar_old trong C:\Program Files.
Nhấn chuột phải trên desktop và chọn Gadgets.
Và lúc này, về cơ bản bạn đã có thanh sidebar phong cách Vista, và nó sẽ hoạt động y như trong Windows Vista.
Di chuyển Sidebar Gadgets

Nếu bạn không có một bản sao của Vista, bạn chỉ có thể di chuyển ứng dụng Desktop bạn muốn sang phía bên phải của màn hình và chúng sẽ nằm lại bên đó. Gõ gadgets vào hộp tìm kiếm trong Start Menu và nhấp chuột vào Desktop Gadgets.
Sau đó kéo thả các ứng dụng bạn muốn sang phía bên phải của màn hình. Hoặc nhấp vào liên kết Get more gadgets online để tìm nhiều hơn nữa.

Một khi bạn đã sắp xếp các ứng dụng bạn muốn, mỗi khi khởi động lại máy, chúng vẫn sẽ ở cùng một vị trí. Điều này đúng không có vấn đề mà bạn đặt chúng trên máy tính của bạn.
Cài đặt Desktop Sidebar

Nếu bạn muốn một thành sidebar bao gồm nhiều tính năng khác nhau, và bạn không có một bản sao của Vista, bạn có thể muốn kiểm tra Desktop Sidebar Beta (liên kết bên dưới). Đây là một ứng dụng miễn phí mà hoạt động tốt với Windows XP, Vista, và Windows 7.
Sau khi cài đặt bạn có thể truy cập nó từ menu Start ...
Đây là cách nó sẽ hiển thị sau khi bạn khởi động nó ...
Ứng dụng bao gồm một số cài đặt sẵn có, như Clock, Media Player, Search Bar, Slideshow, Messenger, Outlook inbox, Tasks, Quick Launch, Performance và nhiều hơn nữa.
Đây là tùy chỉnh nâng cao, cho phép bạn thay đổi giao diện, mức độ trong suốt của thanh sidebar, và nhiều hơn nữa
Dưới đây là sơ qua về một sidebar hoàn chỉnh mà bạn có. Bạn vẫn có thể sử dụng các tiện ích desktop bình thường như trong Windows 7.
Donwload Desktop Sidebar v1.05 Build 116 (Beta version): 10.8 MB tại đây

Chắc chắc các bạn sẽ hài lòng với công cụ này, và chúc các bạn có một thanh sidebar hoàn hảo cho chú Computer nhà mình nhé.

Nguồn congtoan.net

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào