Khắc phục lỗi mở folder trong cùng cửa sổ "Open each folder in same window" trong Windows 7

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Trong Windows 7 thường mặc định sẵn chế độ mở cho các Folder trong Windows Explorer là "Open each folder in the same window", tức là bạn mở folder trong cùng một cửa sổ không phải mở ở một cửa sổ mới. Đó là hoạt động bình thường, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn gặp phải lỗi là khi bạn click vào một Folder thì nó cứ mở thêm một cửa sổ mới làm cho bạn cảm thấy không hài lòng, vì khi bạn mở nhiều folder thì nó sẽ hiện ra rất nhiều cửa sổ trên màn hình. Mặc dù trước đó bạn không cài đặt gì cả, để giải quyết vấn đề này thì đầu tiên bạn mở Windows Explorer (Phím tắt Windows E), và vào Tools >> Folder Options và đặt lại giá trị là "Open each folder in the same window"
Tuy nhiên, khi bạn vào Folder Options thấy giá trị đã được đặt "Open each folder in the same window" nhưng khi click vào folder nó vẫn hiển thị thêm một cửa sổ mới, để giải quyết triệt để vấn đề đó bạn làm như sau:

Cách đơn giản là bạn có thể tải file RegisterActxprxyAndIeproxy.cmd tại đây (hoặc tại đây) về máy, sau đó bạn giải nén file và click vào file RegisterActxprxyAndIeproxy.cmd để add file actxprxy.dll ieproxy.dll. Nếu bạn mở trực tiếp file có thông báo lỗi thì bạn bạn click chuột phải vào file và chọn "Run as administrator".
Hoặc bạn cũng có thể làm cách sau, mở Notepad và dán code bên dưới vào và save lại với tên RegisterActxprxyAndIeproxy.cmd, sau đó tiến hành chạy file này như ở trên.

@echo off

:: 32 bit and 64 bit
IF EXIST "%SystemRoot%\System32\actxprxy.dll" "%SystemRoot%\System32\regsvr32.exe" "%SystemRoot%\System32\actxprxy.dll"
IF EXIST "%ProgramFiles%\Internet Explorer\ieproxy.dll" "%SystemRoot%\System32\regsvr32.exe" "%ProgramFiles%\Internet Explorer\ieproxy.dll"

:: 64 bit only (32bit on 64 bit)
IF EXIST "%WinDir%\SysWOW64\actxprxy.dll" "%WinDir%\SysWOW64\regsvr32.exe" "%WinDir%\SysWOW64\actxprxy.dll"
IF EXIST "%ProgramFiles(x86)%\Internet Explorer\ieproxy.dll" "%WinDir%\SysWOW64\regsvr32.exe" "%ProgramFiles(x86)%\Internet Explorer\ieproxy.dll"

Thật ra code trên chính là mã nguồn của file bạn tải về ở trên, vì vậy bạn chỉ việc thực hiện 1 trong 2 cách trên hoặc bạn tự tạo file RegisterActxprxyAndIeproxy.cmd hoặc tải file đó về và tiến hành chạy nó là xong.

Lưu ý: Sau khi đã chạy file xong bạn hãy Restart lại máy và vào thử Folder để xem kết quả.

Chúc bạn thành công

Tham khảo davidmoore.info

Chuyên mục:

2 nhận xét

  1. làm y hệt mà vẫn không được bác ah có cách nào khác không giup e với

    Trả lờiXóa
  2. làm y hệt mà vẫn không được bác ah có cách nào khác không giup e với

    Trả lờiXóa