Tự động nhận thư từ địa chỉ email khác

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

[Vdinh] - Một tính năng khá hay và khá hấp dẫn tiện ích của Gmail đó là việc tải thư từ các địa chỉ mail khác sử dụng POP3. Khi bạn cài đặt "Trình tải Thư", Google sẽ kiểm tra các tài khoản khác trên cơ sở thường xuyên, và thư mới sẽ tự động xuất hiện trong Gmail. Các thư đến sẽ tự động xuất hiện trong Gmail bạn đang sử dụng, bạn không cần vào các mail kia để xem thư mà chỉ cần vào Gmail của bạn là có thể biết được các thư đến của các mail khác. Gmail kiểm tra thư mới trong từng tài khoản với tốc độ khác nhau, tuỳ thuộc vào số lần tải thư trước đó. Tại thời điểm này, bạn không thể tuỳ chỉnh tần suất tải thư tự động. Với tiện ích này, nếu bạn sở hữu nhiều địa chỉ mail thì nó sẽ giúp bạn lục tất cả các thư được gửi đến các email khác và đưa vào hộp thư đến trong Gmail cua bạn.

☼ Hướng dẫn cài đặt tiện ích này
1. Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail
2. Chọn cài đặt (Settings), và vào tài khoản (Accounts and Import)
3. Bạn hãy chọn "Thêm POP3 tài khoản email" (Add POP3 email account)4. Một cửa sổ mới hiện ra và hãy nhập địa chỉ mail bạn muốn Gmail kiểm tra và nhấn "Bước tiếp" (Next step)
5. Đến đây thì hộp thoại yêu cầu mật khẩu (Password) hiện ra, bạn hãy nhập mật khẩu của email bạn muốn kiểm tra vào và nhấn "Thêm tài khoản" (Add account).
6. Ở bước này bạn hãy check chữ "No" sau đó click "Hoàn thành" (Finish)
Như vậy là bạn đã cài đặt xong tính năng kiểm tra thư cho Gmail, sau này Gmail sẽ tự động kiểm tra thư giúp bạn, sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian đăng nhập vào các tài khoản email khác mà vẫn biết được các thư gửi đến mail đó.
Chúc bạn thành công

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào