Chiếc hộp tình yêu

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Khi nhận được món quà thì ai cũng nhìn bên ngoài món quà mà đánh giá nó, không ai chịu khó suy nghĩ là bên trong nó ẩn chứa những gì của người tặng. Đôi lúc một món nhìn thì chẳng đáng giá gì nhưng nó lại ẩn chứa bên trong những giá trị vô cùng quý giá từ người tặng đấy các bạn. Một câu chuyện dưới đây rất cảm động giữa người cha và cô con gái, nó sẽ giúp chúng ta hiểu được một điều là "Hãy quý trong những gì người khác đã dành cho mình và luôn xem đó là một món quà vô giá"

Chiếc hộp tình yêu

Có một người cha nghèo đã quở phạt đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà mầu vàng. Tiền bạc eo hẹp, người cha nổi giận khi đứa bé cắt cuộn giấy quý ra thành từng mảnh nhỏ trang trí một cái hộp giấy. Sáng sớm hôm sau, đứa con gái nhỏ vẫn mang hộp quà đến nói với cha: "Con tặng bố!". Người cha cảm thấy bối rối vì cơn giận dữ của mình tối hôm trước nhưng rồi cơn giận dữ lại bùng lên khi ông mở ra, thấy cái hộp trống rỗng.

Ông mắng con gái. Đứa con gái nhỏ ngước nhìn cha, nước mắt rưng rưng, thưa: "Bố ơi, đó đâu phải là cái hộp rỗng, con đã thổi đầy những nụ hôn vào hộp để tặng bố mà!".

Người cha giật mình. Ông vòng tay ôm lấy đứa con gái nhỏ cầu xin con tha thứ.

Đứa con gái nhỏ, sau đấy không bao lâu, qua đời trong một tai nạn. Nhiều năm sau, người cha vẫn khư khư giữ cái hộp giấy bên mình, mỗi khi gặp chuyện nản lòng, ông lấy ra một nụ hôn tưởng tượng và nghĩ đến tình yêu mà đứa con gái bé bỏng của ông đã thổi vào chiếc hộp.

- Trong cuộc sống, chúng ta đã và sẽ nhận được những chiếc hộp quý giá chứa đầy tình yêu và những nụ hôn vô tư từ con cái của chúng ta, từ bạn bè, gia đình. Trên đời này, chúng ta không thể có được tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu vô tư như thế.
- Hãy quý trọng những gì người khác mang lại cho chúng ta dù là một điều gì đó rất nhỏ nhoi.

Theo petalia.org

Không có nhận xét nào