Hướng dẫn tạo blogger

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển mạnh, việc tạo blog là một nhu cầu thiết yếu đối với các bạn trẻ. Bạn có thể tạo cho mình một trang blog cá nhân riêng như là một trang nhật ký điện tử, hoặc là chia sẽ và kết bạn. Và bạn cũng có thể sử dụng blog vào nhiều mục đích khác nhau. Hiện nay hầu hết các trang web điều hổ trợ tạo blog, tuy nhiên ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo blog bằng tài khoản google của bạn, đó là tạo "Blogger".

Công việc đầu tiên và cần thiết nhất đó là bạn phải tạo cho mình một tài khoản trên google trước hay nói cách khác là bạn phải có gmail thì mới có thể bắt đầu tạo blogger được.

Việc tạo blogger bao gồm 3 bước chính
Bước 1. Tạo tài khoản
Bước 2. Đặt tên cho blogger
Bước 3. Chọn mẫu
Mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 3 bước trên để có thể tạo cho mình một trang blog hoàn toàn miễn phí.

A. Bước 1

Bạn hãy click vào đây và điền đầy đủ thông tin vào các khung theo yêu cầu, bao gồm: địa chỉ gmail của bạn, mật khẩu, tên, ngày tháng sinh... Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn hãy chọn mục "Tôi đồng ý.." và chọn "Tiếp tục"

B. Bước 2
Đây là bước mà bạn cần phải đặt tiêu đề và chọn địa chỉ cho bloggẻ của bạn, ví dụ: (nguyenvanbe.blogspot.com), các ký tự phải viết liền nhau. Sau khi chọn được tên cho đia chỉ blogger thì bạn hãy chọn "Tiếp tục". Xem hình minh họa bên dưới

C. Bước 3
Sau khi bạn đã tạo tài khoản và chọn tên cho blog thì công việc bạn đã tương đối hoàn thành. Tuy nhiên, bây giờ bạn cần phải chọn mẫu cho blogger của bạn. Bước này giúp bạn chọn các mẫu blogger mà bạn thích như cấu trúc của blog là sidebar bên trái hay bên phải, chọn màu ưa thích... Nếu bạn chọn mẫu nào thì hãy check vào nut tròn đó và click "Tiếp tục" để hoàn tất công việc.
Hình ảnh minh họa

Sau khi hoàn thành xong 3 bước trên thì bạn đã tạo xong cho mình môt trang blogger rồi đó. Sau khi xong bước 3 bạn chọn "Tiếp tục" thì một cửa sổ hiện ra như bên dưới, nếu bạn muốn bắt đầu công việc viết blog của mình ngay thì hãy chọn "Bắt đầu viết blog"

Chúc bạn thành công

Chuyên mục:

2 nhận xét