Tính năng mới của Blogger

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Thời gian qua blogger không ngừng phát triển và đã tạo ra nhiều tính năng hữu ích. Với việc không ngừng nâng cao các tính năng và các công cụ của Blogger, hôm nay Blogger đã chính thức cho ra mắt tính năng mới rất công dụng và tiện lợi trong việc thiết kế gọi là "Trình thiết kế". Tính năng này được tích hợp bởi hai tính năng cũ là "Kiểu chữ và màu" và "Chọn mẫu mới" trong phần bố cục và có thêm một số tính năng mới. Chỉ nghe tên của tính năng thôi là biết ngay công dụng của nó rồi đúng không. Vâng đó là một công cụ thiết kế với một số mẫu được thiết lập sẵn, bạn có thể tùy chọn bố cục cho blog mà bạn muốn. Trong tính năng mới có 4 mục: Mẫu, Nền, Bố cục và thêm phần nâng cao, mình sẽ giới thiệu sơ qua về 4 mục này.

I. Phần "Mẫu"

Phần này blogger sẽ cung cấp cho các bạn một số mẫu được thiết kế sẵn bạn có thể chọn lựa tùy thích, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và thích thú hơn với những mẫu được thiết kế độc đáo riêng biệt cho blogger. Ở đây bạn có thể dễ dạng chọn lựa đúng mẫu mà mình yêu thích trước khi áp dụng nó cho blog mình. Bởi ví khi bạn chọn mẫu thì ngay lập tức mẫu đó hiện ra cho bạn xem trước, nếu thấy không phù hợp bạn có thể thay đổi mẫu khác, nếu thấy thích hợp bạn hãy chọn "ÁP DỤNG CHO BLOG".

Hình ảnh của phần chọn mẫu cho blog

II. Phần "Nền"

Đôi khi bạn đã chọn mẫu ưng ý nhưng màu sắc lại không phù hợp, bạn có thể chỉnh sữa màu sắc lại ở phần này. Sau khi chọn mẫu bạncó thể chọn màu kết hợp với mẫu bạn đã chọn để lựa chọn một mẫu màu ưng ý.

Xem ảnh mẫu của phần chọn nền

III. Phần "Bố cục"

Trước đây các mẫu của blogger đa phần là thiết kế với bố cục rất đơn giản, chỉ có một sidebar, chân blog chỉ có một cột để thêm tiện ích. Với tính năng này blogger đã cải thiện và cho thêm rất nhiều dạng bố cục, bạn có thể chọn lựa môt cách dễ dàng. Trong phần bố cụ này bạn có thể chọn lựa bố cục cho thân blog, cho chân blog tùy ý có thể 2 cột, 3 cột và nhiều dạng khác.

Hình ảnh phần bố cục

Tiện lợi hơn là trong phần này bạn có thể kéo độ rộng của thân blog hay các thanh bên ra một mức thích hợp mà bạn muốn, bạn chỉ việc kéo thước ra mức thích hợp.

Hình ảnh chỉnh sửa độ rộng blog

IV. Phần "Nâng cao"

Trước đây phần chọn màu chử, font chữ, kích thước chữ... được thực hiện trong phần "Kiểu chữ và màu" thì hôm nay việc đó sẽ được thực hiện trong phần "Nâng cao" của tính năng mới này. Ở phần này bạn có thể chọn lựa font chữ, màu sắc, kích thước của văn bản trên blog, tiêu đề blog, tiêu đề thanh bên...
Hình ảnh của phần nâng cao.


Khác với tính năng cũ ở đây có thêm một phần dành cho bạn thêm mã CSS vào trong blog bạn.

Xem hình ảnh minh họa thêm mã CSS

Hy vọng Blogger ngày càng có thêm nhiều tính năng mới để hổ trợ cho các blogger.
Chúc bạn thú vị với tính năng mới của blogger

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào