Thủ thuật kiểm tra Gmail từ Desktop

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Theo cách thông thường, khi bạn muốn kiểm tra tài khoản Gmail của mình xem có email mới được gửi tới hay chưa, bạn thường phải mở trình duyệt lên, sau đó truy cập vào trang chủ và khai báo tên, mật khẩu rồi mới đăng nhập vào hộp mail của mình để kiểm tra được đúng không?

Tuy nhiên thao tác này sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian, với gTray bạn có thể mở Gmail mà không cần phải mất nhiều thao tác như ở trên. GTray là là phần mềm có thể giúp bạn thực hiện điều đó đấy. Tiện ích không cần cài đặt, tương thích với mọi Windows. Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây (20 KB).
Sau khi tải về, bạn giải nén và kích đúp vào tập tin gTray.exe để truy cập vào giao diện làm việc chính. Trong hộp thoại mới xuất hiện, bạn khai báo tên (Gmail Username), mật khẩu (Password) rồi bấm nút Login để đăng nhập tài khoản của mình, đồng thời chương trình sẽ đặt biểu tượng nhỏ dưới System tray.

Nếu muốn lưu lại Username cho lần đăng nhập sau thì bạn kích vào tùy chọn Save Username, kích vào tùy chọn Automatically login nếu muốn tự động đăng nhập lần sau. Như vậy mỗi lần có email mới được gửi tới, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo cho bạn biết. Wao, quá tiện ích còn gì nữa.

Để truy cập vào hộp mail của mình, bạn kích chuột phải lên biểu tượng của chương trình và chọn View inbox, để đăng nhập tài khoản Gmail khác thì bạn chọn Edit Login Details, chọn Options để thiết lập thời gian tự động cho chương trình kiểm tra email mới sau khoảng thời gian bạn ấn định.

Theo blog.yume.vn

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào