Luxand Blink - Phần mềm đăng nhập máy tính qua khuôn mặt

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Luxand Blink là một phần mềm cũng khá là thông minh nó sẽ giúp bạn đăng nhập vào máy tính của mình bằng cách nhận dạng khuôn mặt của bạn thông qua Webcam trên máy tính của bạn. Thông thường nếu trên máy tính của bạn có cài đặt mật khẩu để bảo mật cho máy tính của mình thì mỗi khi khởi động máy, bạn cần phải thực hiện thao tác là gõ mật khẩu để đăng nhập vào máy tính. Thay vì bạn phải gõ mật khẩu thì với Luxand Blink bạn chỉ cần nhìn vào Webcam nó sẽ nhận dạng khuôn mặt của bạn nếu đúng như đã thiết lập ban đầu thì máy sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng

Sau khi tải phần mềm Luxand Blink về máy, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin LuxandBlinkSetup.exe để cài đặt. Trên giao diện cài đặt hiện ra, bạn hãy bấm vào Options để thiết lập thư mục lưu trữ chương trình, rồi chọn Install Luxand Blink
Trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ quét tìm các thiết bị Camera, Webcam gắn trên máy tính, nếu có nhiều hơn một thiết bị kết nối với máy, bạn cần lựa chọn thiết bị sẽ dùng. Xong, nhấn Apply.
Tiếp theo, bạn hãy nhấn Next ở 2 cửa sổ tiếp theo như bên dưới.
Sau đó, hãy nhìn thẳng vào webcam để ứng dụng nhận diện khuôn mặt của bạn, ở đây là bước thiết lập dấu hiệu nhận dạng khi đăng nhập máy tính của bạn.
Ngoài ra, chương trình sẽ hiển thị yêu cầu bạn nhập mật mã đang dùng để đăng nhập Windows từ bàn phím (nếu có dùng). Khi đó, lúc đăng nhập bạn sẽ có 2 tùy chọn là đăng nhập truyền thống bằng cách nhập mật mã, hoặc đăng nhập bằng cách nhìn vào webcam.

Như vậy là cơ bản bạn đã hoàn thành mọi thiết lập cần thiết. Ngay lập tức, có thể Log off hoặc Restart lại máy tính để thử tính năng mới này. Tất nhiên, khuôn mặt mà webcam nhận diện phải giống khuôn mặt đã thiết lập thì mới đăng nhập vào Windows được!

Nếu máy tính có nhiều tài khoản người dùng thì để thiết lập tính năng này cho tài khoản nào thì bạn đăng nhập bằng tài khoản đó, rồi thực hiện tương tự như trên.

Dung lượng: 8.43MBChúc bạn thành công

Tham khảo từ VNExpress

Không có nhận xét nào