Tạo chữ 3D bằng photoshop CS3

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Với sự hỗ trợ của Photoshop bạn có thể tạo được chữ dạng 3D một cách rất dẽ dàng, và bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tạo chữ 3D với photoshop CS3.

1. Đầu tiên bạn mở Photoshop lên và chọn File > New, sau đó dùng công cụ Text Tool (T) viết chữ mà bạn muốn tạo.
2. Bạn hãy click chuột phải vào Layer của dòng text đó và chọn Rasterize Type để chuyển layer chứa text sang dạng hình ảnh.

3. Đến đây chúng ta sẽ tiến hành nhân đôi các layer của dòng chữ đó lên, bạn chọn vào layer chứa text và dùng CTRL J để nhân đôi layer, bạn có thể nhân đôi lên bao nhiêu layer tùy ý. Tuy nhiên mỗi lần nhân đôi bạn phải dịch chuyển text đó lệch đi một khoảng tùy theo bạn muốn tạo 3D theo hướng nào. Ở đây mình dịch chuyển sang phải.
3. Bây giờ bạn nhấn giữ SHIFT và chọn lần lượt các layer chứa text vừa được nhân đôi trừ layer text gốc đầu tiên. Tiếp theo bạn click chuột phải vào các layer vừa chọn và click Merge layers
4. Đến đây bạn kéo thả layer text gốc lên phía trên của layer vừa Merge lại, sau đó chọn vào layer gốc và vào lệnh Blending Options để chọn màu cho text, bạn có thể chọn Gadient Overlay và chọn màu tùy theo ý thích của bạn.

Sau khi đã chọn được màu mặt trước của text, bạn chọn layer vừa merge và chọn màu tương tự như ở layer gốc vừa làm ở trên. Cuối cùng ta sẽ được kết quả text dạng 3D như bên dưới
Chúc bạn thành công
(mọi thắc mắc bạn có thể để lại comment bên dưới)

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào