USB Safeguard - Phần mềm bảo vệ dữ liệu trên USB

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

USB Safeguard là một trong những phần mềm bảo mật các dữ liệu cho USB. USB là một thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu khá tiện lợi, vì nó vừa nhỏ gọn vừa có thể dùng trên nhiều máy tính khác nhau. Bạn đang sở hữu một USB và lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng, bạn muốn bảo mật chúng? Việc bảo mật các dữ liệu trên USB là điều rất cần thiết và với USB Safeguard thì việc bảo mật của bạn sẽ an toàn hơn. USB Safeguard cho phép bạn đặt mật khẩu để mã hóa và bảo vệ thông tin chứa trên USB của bạn.

Hướng dẫn

Để sử dụng phần mềm này thì sau khi tải về, bạn hãy lưu phần mềm này vào USB của bạn và kích hoạt nó tại đây. Trong lần sử dụng đầu tiên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu để bảo vệ.
Sau khi bạn đã khởi tạo mật khẩu xong, một hộp thoại sẽ hiện ra để bạn chọn các dữ liệu cần được mã hóa bảo vệ. Bạn có thể nhất nút Encrypt All để mã hóa toàn bộ dữ liệu trên USB, hoặc kéo và thả các file cần mã hóa vào hộp thoại của chương trình.
Sau khi chọn được file hay folder cần mã hóa bạn nhấn Encrypt để tiến hành mã hóa.

Có 3 chế độ mã hóa dữ liệu để bạn lựa chọn:

- Don’t Remove: Dữ liệu gốc vẫn dữ nguyên sau khi được mã hóa.

- Zero Out Data: Dữ liệu gốc bị xóa sau khi được mã hóa bằng thuật toán đơn giản, tiết kiệm thời gian.

- DoD: Dữ liệu gốc bị xóa, sử dụng thuật toán mã hóa phức tạp, dữ liệu được bảo vệ an toàn hơn nhưng cũng tốn thời gian hơn so với Zero Out Data.

Sau khi chọn được một trong 3 cách mã hóa bạn chọn tiếp OK để thực hiện mã hóa
Nếu bạn chọn cách mã hóa Khi quá trình mã hóa Zero Out Data DoD thì sau khi kết thúc, dữ liệu được chọn để bảo vệ trên USB sẽ biến mất. Để truy cập dữ liệu đó thì bạn hãy nhấp doubleclick vào USB Safeguard và gõ mật khẩu xác nhận, sau đó chọn dữ liệu cần sử dụng và nhấn Decrypt để giải mã (hoặc Decrypt All để giải mã toàn bộ các dữ liệu). Các file sẽ xuất hiện trở lại trên USB của bạn.

Dung lượng: 736MB

Tham khảo từ VNExpress

Không có nhận xét nào