Firefox 4.0 Beta 5 / 3.7 Alpha 5 / 3.6.10

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Phiên bản thử nghiệm Firefox 4.0 Alpha 1 là bản đầu tiên trong chuỗi thử nghiệm đầu tiên trong series Alpha. Tiếp theo đó, bản Beta của FireFox 4.0 đã ra mắt. Dự án Firefox (trước đây là Firebird, tên trước nữa là Phoenix) là phiên bản thiết kế lại của thành phần trình duyệt của Mozilla, được viết bằng ngôn ngữ giao diện người dùng XUL và được thiết kế để sử dụng trên đa hệ điều hành.

Firefox là trình duyệt nhỏ gọn, tốc độ cao và rất dễ sử dụng, cung cấp nhiều tính năng ưu việt hơn các trình duyệt web khác, như khả năng chặn pop-up và duyệt web theo thẻ.

Các tính năng và mặt mạnh:

- Các kiểm soát popup chặn đứng các quảng các trên màn hình.
- Tốc độ nhanh nhất thế giới.
- Chế độ duyệt theo thẻ cho phép bạn mở nhiều trang trong một cửa sổ duy nhất, cũng như cho phép tải các liên kết sau nền mà không phải rời khỏi trang hiện tại.
- Công cụ tìm kiếm tích hợp (được hỗ trợ bởi Google).
- Các kiểm soát tính riêng tư đơn giản hóa cho phép bạn che dấu các dấu vết hiệu quả hơn.
- Cửa sổ trình duyệt gọn gàng cho phép bạn xem nhiều nội dung trang hơn các trình duyệt khác mà vẫn duy trì được khả năng cấu hình cao.
- Khả năng truy xuất hàng đầu với chức năng Find As You Type - tìm kiếm liên kết và chữ trong trang web đơn giản thông qua gõ phím.
- Số lượng lớn các phần mở rộng và giao diện tải về miễn phí, cho phép thêm các chức năng hay thay đổi giao diện cho trình duyệt.
- Vùng giao tiếp được mở rộng nhờ thế duyệt Web sẽ dễ dàng hơn.
- Giảm đáng kể các khoảng cách di chuột để điều khiển trình duyệt.
- Giờ đây các Tab được kết nối đến nhiều thứ. Vì thế người dùng có thể thêm rất nhiều các yếu tó giao diện để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
- Quá trình tải trang sẽ được hiển thị bằng một tia sáng Laze ở dưới thanh địa chỉ tôn thêm phần bóng bẩy và tiện ích cho người dùng.

Các hạn chế:

- Tiêu đề của các trang web cũng sẽ chỉ hiện thị duy nhất trên các tab, thay vì cả ở phía thanh tiêu đề trên cùng trình duyệt như các thế hệ Firefox hiện nay.
- Chỉ mới có phiên bản beta nên một số tính năng chưa được hoàn thiện.
- Việc loại bỏ thanh menu khiến người dùng bị lạc lõng.
- Khoảng cách để đưa chuột vào một Tab sẽ dài hơn, bù lại ta có một không gian thoáng hơn.
- Việc thêm vào giữa các biểu tượng lệnh và cửa sổ widget khiến một không gian bị mất.

Trên nền: Windows All
Kích thước: 7.9 MB

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào