Quét virus máy tính trực tuyến

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Virus là một vấn đề rất đáng bàn khi bạn đang sở hữu một máy tính, khi máy bạn bị virus tấn công nó có thể làm mất dữ liệu của bạn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn thực hiện việc tiêu diệt kẻ thù này. Tuy nhiên có một trang web giúp bạn có thể diệt những kẻ gây hại nguy hiểm này rất hữu hiệu. Bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí và tốc độ diệt cũng khá nhanh. Dịch vụ trực tuyến miễn phí này giúp kiểm tra những mối nguy hại cho máy tính.

Để tiến hành quét virus trực tuyến bạn đầu tiên click vào đây. Sau khi truy cập vào trang chủ bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới.
Ở cửa sổ này, bạn có thể chọn một trong hai hình thức quét: Chế độ quét Quick scan (quét nhanh) hoặc Full scan (quét toàn bộ).

Khi chọn Quick scan, các ứng dụng đang chạy nền và các thư mục hệ thống sẽ được quét, phân tích hành vi với công nghệ TruePrevent để nhận diện malware chưa được cập nhật. Còn dùng tính năng Full scan, toàn bộ ổ cứng sẽ được quét. Chế độ Other scans dành cho tùy chọn quét chi tiết hơn.

Sau khi đã chọn hình thức quét bạn nhấp nút Scan now để tiến hành quét ngay. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt ActiveX như hình dưới:
Đó là thao tác với trình duyệt Internet Explorer. Còn khi thực hiện trên trình duyệt Firefox, ứng dụng mang tên activescan2_en.exe sẽ được yêu cầu cài đặt.

Sau khi cài đặt là quá trình cập nhật dữ liệu cho ActiveScan. Sau khi cập nhật xong, máy tính sẽ được quét virus ngay như hình bên dưới:


Sau khi quá trình quét hoàn tất 100%, bạn sẽ nhìn thấy thông tin kết quả trên trang web

Bạn nhấp vào dòng chữ Info để xem thêm thông tin về kết quả mà ActiveScan đã phát hiện được để có hướng khắc phục chính xác.

Chúc bạn thành công

Tags:
Loading...

Không có nhận xét nào