Hai thủ thuật hữu ích cho người dùng Windows

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Xóa nhanh tất cả nội dung của một thư mục và ngắt kết nối USB trên hệ thống bằng Shortcut là hai thủ thuật mà bất cứ một người dùng Windows nào cũng sẽ coi là hữu ích    Thủ thuật 1: Xóa nhanh tất cả nội dung thư mục chỉ với cái nhấp chuột

Thông thường nếu muốn xóa toàn bộ nội dung bên trong mà vẫn giữ lại thư mục gốc ban đầu thì bạn phải mở thư mục ra, ấn Ctrl+A để chọn tất cả rồi mới thực hiện hành động Delete hay Shift Delete tương ứng; điều này khá mất thời gian - thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục hạn chế này.

1. Vào menu Start > Run > nhập Regedit > OK.

2. Tìm tới đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell

3. Nhấp phải vào shell > chọn New > Key: sau đó đặt tên là Delete Folder Contents.

4. Nhấp phải vào khóa Delete Folder Contents vừa tạo> chọn New > Key: và đặt tên là command.
5. Ở phần cửa sổ bên phải bạn nhấp đúp vào giá trị chuỗi Default sau đó copy/paste vào đoạn code sau: cmd /c "cd /d %1 && del /s /q *.*
6. Kích OK và thoát Registry.
7. Khởi động hay Log Off lại máy để chấp nhận các xác lập mới (lúc bấy giờ để xóa dữ liệu trong toàn một thư mục bạn chỉ cần nhấp phải chuột vào đối tượng chọn Delete Folder Contents thế là xong).
Lưu ý: Dữ liệu bị xóa sẽ không thể phục hồi được từ Recycle Bin.

    Thủ thuật 2: Tắt kết nối USB bằng Shortcut

Với thủ thuật sau đây: việc ngắt kết nối thiết bị USB ra khỏi hệ thống Windows của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Nhấp phải trên Desktop, chọn New > Shortcut
2. Nhập đoạn mã code sau: “RunDll32.exe shell32.dll,Control_RunDLL hotplug.dll” vào dòngType the location of the item.
3. Nhấp Next > Finish để kết thúc quá trình tạo Shortcut.

4. Như vậy sau này mỗi khi cần tắt kết nối thiết bị USB đang kết nối với hệ thống, bạn chỉ chỉ cần nhấp chuột vào Shortcut này và tiến hành các thao tác quen thuộc… quá tiện lợi phải không nào.

        Hướng dẫn thêm:

1. Nhấp phải vào Shortcut vừa tạo > chọn Properties.
2. Chọn thẻ Shortcut > nhấp chọn nút Change icon (nhập đường dẫn sau %SystemRoot%\system32\SHELL32.dll vào khung Look for icon in this file nếu không thấy bộ các icon mẫu trên Windows hiện ra), chọn một icon vừa ý để đổi biểu tượng cho Shortcut tắt USB mà bạn vừa mới tạo.

Theo XHTT

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào