Tạo DVD cài đặt Windows 7 tích hợp sẵn SP1

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Mặc dù phiên bản Service Pack 1 cho Windows 7 chưa hoàn thiện nhưng nhiều bạn đọc vẫn muốn tích hợp bản SP1 thử nghiệm cho Windows 7. Qua bài viết dưới đây, Nhịp Sống Số sẽ hướng dẫn cách tích hợp phiên bản SP1 vào DVD cài đặt Windows 7.

Giao diện làm việc của RT Seven Lite
Bằng cách khai thác công cụ RT Seven Lite, bạn có thể tạo ra tập tin ISO cài đặt Windows 7 SP1. Bạn đọc cũng có thể áp dụng cách thức trong bài viết để tích hợp bản SP1 hoàn thiện khi nó chính thức được Microsoft phát hành.

Bước 1: Đầu tiên người dùng truy cập vào đây để tải công cụ RT Seven Lite. Sau khi tải về người dùng hãy cài đặt và khởi động phần mềm này lên. Khuyến cáo nên chọn phiên bản RT Seven Lite v2.0 trở lên.

Bước 2: Dưới tab Home, kích vào nút Browse để duyệt đến file ISO cài đặt Windows 7 hoặc thư mục cài đặt của hệ điều hành này. Nếu chọn tùy chọn ISO, bạn cũng sẽ cần phải chỉ định một vị trí để giải nén tập tin ISO, bài viết sẽ làm việc với tùy chọn phổ biến là sử dụng tập tin ISO gốc của Windows 7.

Bước 3: Bạn sẽ thấy quá trình bung dữ liệu thực hiện với thời gian có thể mất một lúc. Khi hoàn tất bạn sẽ được nhắc chọn phiên bản Windows 7 của mình. Chọn được phiên bản phù hợp thì bạn hãy đánh dấu trước lựa chọn Slipstream Service Pack trước khi nhấp OK để tiếp tục.
Lựa chọn phiên bản Windows 7 phù hợp

Bước 4: Lúc này hộp thoại RT Service Pack Slipstream sẽ được mở ra. Ở đây chỉ cần nhập vào file SP1 cho Windows 7 bằng cách nhấp vào nút Browse bên trái và điều hướng đến đường dẫn file SP1 trước khi nhấp vào nút Start để bắt đầu tiến trình tích hợp.
Tích hợp file SP1 vào để tiến hành tạo đĩa DVD

Bước 5: Đợi vài phút cho đến khi bạn nhìn thấy nút Proceed hiện ra thì click vào nút này để bắt đầu tải hình ảnh và những thứ khác. Sau khi thực hiện bạn hãy chuyển sang tab Task để tiếp tục công việc.

Bước 6: Dưới tab Task hãy tìm đến lựa chọn ISO Bootable để đánh dấu trước nó, sau đó chuyển sang tab ISO-Bootable.

Bước 7: Ở đây chọn tùy chọn Create Image trong danh sách thả xuống của mục Mode. Nếu bạn muốn trực tiếp ghi các file vào một đĩa DVD, chọn tùy chọn Direct Burn trong danh sách thả xuống của mục Mode. Trong hướng dẫn này, bài viết sẽ chọn tùy chọn Create Image.
Bước 8: Bây giờ hãy click vào nút Make ISO và chọn một vị trí để lưu lại file ISO của bạn. File ảnh ISO của Windows 7 SP1 đã sẵn sàng để bạn tiến hành ghi ra đĩa cài đặt Windows 7 mới đặc biệt.

Nguồn xaluan.com

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào