Phát wifi từ máy tính xách tay (Laptop)

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bạn đã có bao giờ nghĩ đến việc biến chiếc máy laptop của mình thành máy phát wifi cho các máy tính khác sử dụng chưa? Vâng chắc hẳn đã có rất nhiều bạn đã không chỉ là nghĩ mà đã từng làm công việc này, bạn đã biết chưa? Việc sử dụng laptop để làm nguồn phát wifi thật sự rất hữu ích và tiện lợi khi muốn chia sẽ cho bạn bè mình cùng sử dụng internet mà không cần phải kết nối tất cả vào mạng cố định. Chỉ cần kết nối một máy thì có thể chia sẽ cho các máy khác sử dụng thoải mái thông qua wifi. Bây giờ mình xin chia sẽ cách để thiết lập tính năng phát wifi của laptop trên Windows 7, ban có thể tham khảo.

Đầu tiên bạn vào "Control Panel" và chọn "Network and Sharing Center" để vào phần thiết lập mạng.
Sau khi vào phần Network and Sharing Center, bạn nhấn tiếp "Set up a new connection or network".
Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy cuộn chuột tìm đến "Set up a wireless add hoc (computer-to-computer)network". Bạn có thể nhấp doubleclick hoặc click chọn sau đó chọn "Next" để đi tiếp.
Bạn sẽ thấy một cửa sổ như bên dưới, bạn chọn "Next" để tiếp tục.
Và bây giờ là việc bạn thiết lập cho wifi của bạn phát đi. Bạn hãy điền tên hiển thị của wifi của bạn vào phần "Nextwork name". Ở phần "Security type" bạn chọn "Wep", và phần cuối cùng là "Security key" bạn thiết lập mật khẩu cho wifi của bạn. Nếu bạn chỉ muốn chia sẽ wifi cho những người bạn quen biết thì nên thiết lập mật khẩu để tránh người khác sử dụng wifi của bạn.
Sau khi thiết lập xong bạn chọn "Next", cửa sổ thông tin cài đặt của bạn sẽ hiện ra, bạn chọn "Close" để đóng cửa sổ này lại.

Bây giờ bạn trở về phần "Control Panel" và nhấn "Change adapter settings".
Ở cửa sổ này, bạn hãy chọn 2 phần "Local Area Connection" và "Wireless Network Connection 2" (các phần khác không cần quan tâm). Sau đó click chuột phải và chọn "Bridge connections" để tạo cầu nối cho wifi.
Đến đây thì công việc của bạn đã hoàn tất, bạn vào wifi sẽ nhìn thấy wifi của bạn như bên dưới.
Bây giờ bạn có thể sử dụng internet để chia sẽ cùng bạn bè dùng thoải mái rồi.

Chúc bạn thành công

Tags:

Không có nhận xét nào