Tạo bản ghi cho tên miền riêng của blogspot

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Hiện nay việc tạo blog ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, trong đó cộng đồng blogger được rất nhiều bạn lựa chọn. Blogger sẽ giúp bạn có một trang blog riêng hoàn toàn miễn phí, thiết kế dễ dàng, giao diện khá đẹp và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, khi bạn khởi tạo blog trên nền blogger thì tên miền thông thường có dạng (tenbanchon.blogspot.com), nó có vẻ hơi dài và khó nhớ. Nếu bạn muốn thay đổi tên miền mặc định của blogger thành một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ hơn (.com, .net, .org...), bạn có thể bỏ ra một khoản tiền để có thể sở hữu tên miền riêng cho blog của mình. Bạn có thể mua tên miền thông qua các trung gian cung cấp tên miền như: www.nhanhoa.com, www.hurahost.com, www.matbao.com, www.halovn.com, www.bsg.vn... Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy.

Vấn đề mà mình muốn nói ở đây là sau khi mua tên miền riêng tại các trung gian cung cấp tên miền thì làm thế nào để có thể trỏ tên miền đó về tên miền blogger. Để sử dụng tên miền riêng cho blogger bạn cần thực hiện việc tạo 2 bản ghi (A và CName). Và ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo bản ghi cho tên miền của nhà cung cấp nhà bsg.vn, các nhà cung cấp khác có thể không có sự khác biệt nhiều bạn có thể tham khảo và làm tương tự.

Trước tiên bạn vào trang bsg.vn để làm thủ tục mua tên miền, sau khi đã hoàn tất việc mua tên miền bạn sẽ được cung cấp tài khoản quản lý tên miền. Bây giờ để tạo bản ghi để trỏ tên miền về blogger, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản và đi đến phần DNS và thực hiện việc tạo bản ghi như sau.

Ở phần "A records" bạn tạo 4 bản ghi với 4 IP, tại đây bạn hãy chọn "Add a record" để thêm bản ghi.
Phần "Host Name" ban gõ "@" và phần "Destination IPv4 Address" bạn gõ địa chỉ IP, bạn làm lần lượt cho 4 IP bên dưới.

216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21
Sau khi thực hiện xong phần "A records", bạn chuyển sang tạo CName. Ở đây bạn chọn "Add CNAME Record" để tạo bản ghi cho CName.
Ở phần "Host Name" bạn gõ "www" và phần "Value" bạn gõ "ghs.google.com" như ảnh bên dưới.
Như vậy đến đây bạn đã thiết lập được thông số cho tên miền bạn vừa mua để trỏ đến blogger. Công việc tiếp theo là bạn phải thiết lập bên blogger để các thông số được kết nối với nhau thì tên miền của bạn mới có thể hoạt động. Bạn xem tiếp thủ thuật thao tác trên blogger tại đây.

Chúc bạn thành công

6 nhận xét

 1. ban oi cho hoi lam sao de
  http://????? .tiepthi.co.cc

  Miền lưu trữ tệp thiếu của bạn phải là một miền phụ trong cùng miền như blog của bạn.

  Trả lờiXóa
 2. Đó là bạn tạo tên miền con (subdomain) cho tên miền của bạn.

  Trả lờiXóa
 3. Cho mình hỏi: vậy có tốn tiền mua tên miền không

  Và tên miền này xài được bao lâu.

  Trả lờiXóa
 4. Tên miền riêng thì buộc bạn phải mua với các trung gian cung cấp tên miền. tùy vào tên miền mà có mức giá khác nhau bạn. Thường bạn trả mỗi năm nếu hết hạn bạn không thanh toán thì tên miền bị thu hồi lại

  Trả lờiXóa
 5. Cho mình hỏi TTL là cái thông số gì vậy??có thể thay đổi cái đó lung tung được ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tùy giao diện và cách thức của domain bạn ạ....Nếu không có thì không cần chú ý đâu :P .....

   chỉ cần xóa 4ip của google cũ 32(34,36,38).21 rồi thay cái ip trên là ok :)lleu

   Xóa