10 website hỗ trợ download “kho sách nói” miễn phí

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi cho việc đọc sách. Mặc dù đối với nhiều người, sách luôn là người bạn tốt nhất. Song trên thực tế, bạn lại quá bận bịu với công việc và thời gian dành cho việc đọc sách ngày một trở nên ít đi, thậm chí những cuốn sách quý khi mua về cũng ít khi đọc tới.

Ngày nay, với sự bùng nổ về công nghệ thông tin, các thiết bị phục vụ nhu cầu giải trí đa phương tiện đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. Các thiết bị nghe nhạc trên máy như MP3, MP4, iPod... thậm chí trên những chiếc điện thoại. Cũng chính vì thế những dịch vụ kiểu như Audio books (sách nói) đang dần dần phát triển một cách mạnh mẽ.

Sau đây là 10 website hỗ trợ download “kho sách nói” miễn phí tốt nhất. Ngoài việc có những cuốn sách nghe, bạn có thể nhập tên các cuốn sách cần tìm trong khung tìm kiếm để có được những cuốn sách nghe ưng ý. Điều đáng nói là âm thanh ở những cuốn sách này đều có chất lượng chuẩn rõ nét.

1. Booksshouldbefree

Tại địa chỉ này, bạn có thể tha hồ tìm kiếm được những cuốn sách nói miễn phí với âm thanh ở nhiều thể loại và ngôn ngữ đa dạng. Bạn có thể kiểm tra top 100 những cuốn sách nổi tiếng ở mục Popular Genres. Hơn nữa, bạn cũng thấy ở More Genres với gần 20 thể loại tách riêng biệt để giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm là Google Search phía trên cùng để có được những cuốn sách nói và tải về.
Với định dạng tải về chủ yếu mà định dạng .mp3 và iTunes. Những cuốn sách này chủ yếu là văn học cổ điển và được các tổ chức đánh giá rất cao.

2. NewFiction

NewFiction.com là một trong những website được đánh giá tốt nhất hiện nay. Âm thanh lồng tiếng rất kỹ xảo và giọng đọc rất truyền cảm. Hầu hết những cuốn sách đều là những cuốn tiểu thuyết lừng danh.
Nếu là người thường xuyên ghé thăm trang web này thì bạn cũng nên đăng ký cho mình một tài khoản để nhận được những bộ film hay sách nói trực tuyến để bạn có thể tải về máy hoặc mang chúng lên các thiết bị di động khác (iPod, điện thoại...).

3. ThoughtAudio

ThoughtAudio là một trang web được thiết kế nhỏ gọn, mặc dù nó không được đánh giá cao giống như những kho dữ liệu sách nói ở trên. Nhưng bạn hoàn toàn tìm thấy ở đây là những cuốn tiểu thuyết cổ điển mà hiếm có trang web nào có được. Bạn có thể lắng nghe trực tuyến hoặc chọn cách tải về máy hay nghe trên thiết bị nghe nhạc chuyên dụng, chúng có thể được chia cắt thành từng đoạn âm thanh, chính vì thế mà bạn nên tải về đầy đủ mới có thể nghe một cách trọn vẹn.
Ngoài ra, ThoughtAudio còn cung cấp cho bạn những cuốn sách đính kèm bằng định dạng file PDF để tải về cùng với âm thanh.

4. LibriVox

LibriVox là một kho sách “cộng đồng mạng” bởi lẽ tại đây, bạn có thể chia sẻ giọng đọc tuyệt hay của bạn cho người thân khác. Bạn cũng có thể ghi lại quá trình đọc sách một cách tự do có sẵn sách và sau đó có thể tải về MP3 hoặc đưa lên Podcasts.
Bạn cũng có thể trở thành một độc giả có quyền sung phong đọc và sau đó chia sẻ cho bạn bè.

5. Podiobooks

Podiobooks còn cho phép bạn tiếp nhận từ nguồn cung cấp RSS feeds hoặc có thể tải về trực tiếp với những cuốn sách rất phong phú. Số lượng phân loại cũng hết sức đa dạng từ lịch sử cho đến những tác phẩm thể loại châm biếm.
Ở đây có trên 434 tiêu đề sách nói tha hồ cho bạn lựa chọn.

6. Open Culture

Dường như, Open Culture hướng đến những cuốn sách nói được giảng dạy ở các nhà trường, thậm chí là Đại học... Các thể loại sách trọng tâm vào như công nghệ, du lịch, âm nhạc, khoa học và còn nhiều hơn nữa. Các cuốn sách nói được tải về có thể là những khóa học miễn phí từ các trường Đại học được chia sẻ.
Bạn có thể tải về với các định dạng là MP3, và các bài học ngôn ngữ từ Podcasts đa dạng.

7. Learn Out Loud

LearnOutLoud.com được thiết kế khá bắt mắt và là bộ sưu tầm sách nói khổng lồ. Tại đây có trên 25.000 tiêu đề bài đọc âm thanh và video hỗn hợp vừa phải trả phí cho đến miễn phí. Tất nhiên, việc trả phí chỉ là con số quá nhỏ so với những cuốn sách nói miễn phí là chủ yếu ở đây.
Song bạn có thể nhấn vào tab miễn phí (Free Stuff to access) để tải những cuốn sách nói miễn phí này về máy.Tại đây cũng có tới 425 tiêu đề sách tha hồ cho bạn lựa chọn.

8. Project Gutenberg

Dự án của Gutenberg không ngừng mang đến số hóa và các công trình văn hóa ở dạng sách điện tử. Gutenberg hiện đang hợp tác với các website khác như LibriVox và AudioBooksForFree (http://audiobooksforfree.com) để tạo ra những cuốn sách nói vô cùng phong phú. Kết quả là bạn có thể duyệt sách đọc bởi con người hoặc bộ máy chuyên đọc sách để cảm nhận.
Bạn có thể tìm sách thông qua theo bảng chữ cái ABC hoặc tác giả hay tiêu đề. Âm thanh được phát kèm với số ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nhanh theo các sử dụng tính năng nâng cao Advanced Search (http://www.gutenberg.org/catalog/world/search) của trang.

9. Storynory

Storynory có lẽ chỉ là nơi dành riêng cho bé, bởi với những câu chuyện cổ tích như “A Christmas Carol”, và câu chuyện cổ tích “Aesop” và các câu chuyện giáo lý Kinh thánh của đạo Công giáo The Bible (sách Kinh thánh) hoặc lịch sử và còn rất nhiều thể loại khác nữa.
Bạn có thể nhận được một câu chuyện bằng âm thanh miễn phí mỗi tuần từ trang web.

10. Librophile

Librophile chủ yếu thu thập và hiện thị sách điện tử lấy từ LibriVox và Audible. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Free và sau đó để nghe trực tuyến hoặc có thể tải trực tiếp về máy.
Mỗi cuốn sách đều có bản tóm tắt ngắn giới thiệu sơ qua về câu chuyện. Bạn có thể tải sách nói về giống như một file ZIP hoặc phát nó ngay trong trình duyệt hoặc có thể kiểm tra xem nó có khả năng đọc trên thiết bị eBook?

Theo xahoithongtin

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào