Bỏ thuộc tính NOFOLLOW thay bằng DOFOLLOW đối với comment link

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Như chúng ta đã biết,một trong những yếu tố quyết định PageRank (PR) của trang một website là số lượng back link đến trang website của bạn.Tuy nhiên, không phải tất cả mọi liên kết đến website của bạn đều có giá trị như nhau.Những liên kết có thuộc tính dofollow sẽ quyết định giá trị những liên kết này.Đối với các webmaster, việc sử dụng dofollow và nofollow lại rất quan trọng trong công cuộc chinh phục PageRank của Googe.

Nếu website của bạn chứa nhiều backlink (dạng liên kết từ website khác đến website của bạn) từ các website có chất lượng tốt,PR cao, website của bạn sẽ có PR cao. Google sẽ ngầm hiểu rằng cứ mỗi liên kết từ website khác đến site của bạn nghĩa là họ đã bình chọn cho bạn một phiếu bầu. Với càng nhiều “phiếu bầu” từ các website khác,đặc biệt là website có PR cao, thì đuơng nhiên PR của bạn cũng sẽ được tăng thêm.

Theo mặc định,các liên kết ở comment của Blogger template đều ở dạng NOFOLLOW. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn để lại liên kết khi comment trên các Blogspot đều không có giá trị về PR,hay nói cách khác bạn không được ăn điểm từ những comment này.Theo tôi được biết, Google gán giá trị mặc định này nhằm hạn chế những comment spam ở Blogger.Tuy nhiên nếu bạn muốn nhận được nhiều comment hơn từ Blog của bạn,và cũng từ những comment đó bạn muốn “bầu” cho người comment một phiếu bầu,nhằm khích lệ sự hăng hái tham gia thảo luận trên Blog của bạn thì đó là một việc làm bạn cũng nên cân nhắc lại.Bởi việc ngăn chặn spam comment cũng không đến lỗi vất vả,mặt khác một điều dễ thấy ở các bài viết ở Blogger thường ít người comment hơn ở các WordPress Blog ,do đó việc các Blogger chấm điểm cho nhau cũng là một việc tăng sự tranh luận sôi nổi ở các bài viết.

Làm thế nào để xóa bỏ thuộc tính Nofollow và thay bằng Follow ?

Bạn đừng lo, nghe có vẻ khá lằng nhằng nhưng để thay đổi giá trị mặc định này khá đơn giản và gọn nhẹ.Tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn thực hiện điều đó qua các bước sau.

1. Đăng nhập Blogger
2. Vào thiết kế chọn chỉnh sửa HTML (Edit HTML)
3. Chọn mở rộng mẫu tiện ích (Expand Widget Templates)
4. Tìm dòng code bên dưới (Ctrl F)

<a expr:href='data:comment.authorUrl' rel='nofollow'><data:comment.author/></a>

4. Thay phần màu đỏ (rel='nofollow') thành rel='dofollow' hoặc rel='follow'
5. Xong save template lại.

Như vậy công việc của bạn đã hoàn thành. Hãy lưu nó lại và kiểm tra kết quả.

Làm thế nào để kiểm tra liên kết DoFollow hay Nofollow?

Để kiểm tra bạn hãy cài Addon của Firefox có tên NoDoFollow.Sau khi cài bạn hãy khởi động lại trình duyệt Firefox để tiến hành kiểm tra.

Bấm chuột phải để chọn “DONOFOLLOW” ở menu hiện ra. Bây giờ,muốn biết những liên kết ở một trang web là dofollow hay nofollow, bạn hãy hình vào màu sắc của links đó.
Ví dụ, theo mặc định:
Nếu link màu đỏ là no-follow
Nếu link màu xanh ( đèn xanh được bật) là do-follow.

Chúc bạn thành công
Tham khảo ethongtin.net

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào