Chặn người dùng lạ truy cập vào Facebook

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Người dùng Facebook đôi khi vẫn còn lâm vào cảnh bị hacker tấn công, từ những lời mời, kết bạn, chia sẽ ứng dụng…thì tình cờ người dùng Facebook tự động trao đổi “thông tin mật” tài khoản của bạn cho những “địa chỉ lạ” đó. Đó chỉ là 1 điều nhỏ thôi, bài viết này sẽ đưa các bạn biết cách thực hiện những tính năng tối ưu cho Facebook của bạn tốt hơn như: chặn người truy cập lạ, kiểm soát những tính năng trong Facebook…

Để ngặn chặn mọi lời mời không rõ danh tính, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới để thiết lập cấu hình lại cho Facebook của bạn cách an toàn hơn.

Tuy nhiên, Facebook đã đưa ra phương pháp nhằm ngăn chặn “sự làm phiền” của những người khách lạ, tuy nhiên vẫn còn rất ít ý kiến phản hồi về việc này. Bạn hãy thực hiện qua vài bước đơn giản để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn.

Trước tiên truy cập vào tài khoản của bạn, sau đó bạn truy cập vào thiết lập riêng trong tài khoản từ Account/ Privacy settings, nó nằm phía trên góc bên phải giao diện bạn dùng.
Tiếp đến bạn đến trang mới, nơi bạn để thiết lập vấn đề hiện tại, bạn click chuột vào Edit your lists tại Block Lists nằm phía dưới của trang.
Trang tiếp theo, tại đây bạn sẽ có những tùy chọn khác nhau để chặn người dùng nào đó nhằm không cho truy cập vào tài khoản của bạn.
- Block users (Chặn người dùng). Nếu bạn chặn người này, họ sẽ không kết bạn hoặc tương tác với bạn được nữa. Bạn chỉ cần nhập email hay tên người dùng đó trong Facebook.

- Block application invites (Chặn lời mời ứng dụng). Khi bạn chặn lời mời ứng dụng từ người nào đó, thì tự động nó sẽ loại bỏ tất cả những lời mời ứng dụng còn lại đến với bạn sau này.

- Block event invites (Chặn lời mời tham gia sự kiện). Một khi bạn chặn lời mời tham gia sự kiện từ người nào đó, bạn sẽ bỏ tự động bỏ qua tất cả những gì của người này đối với bạn trong tương lai.

Nếu bạn muốn hủy chặn đối với người nào đó, bạn có bấm vào chữ Unlock phía sau tên người đó mà bạn đã chặn hoặc remove đối với email bạn đã chặn.

Với mẹo nhỏ thế này, bạn có thể yên tâm với việc truy cập Facebook với bạn bè, gia đình và người thân…..

Theo XHTT

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào