Nốt nhạc tự tin

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Seiji Ozawa là nhà chỉ huy nhạc giao hưởng. Ông đã vinh dự giành được giải vô địch của cuộc thi nhờ vào sự tự tin của mình.

Trong một cuộc thi chung kết lớn tập trung những nhạc trưởng tài năng trên thế giới, khi chỉ huy dàn nhạc diễn tấu bản nhạc do ban giám khoả cung cấp, Seiji Ozawa đã phát hiện ra những âm thanh không được hài hoà lắm. Thoạt đầu ông nghĩ lỗi do dàn nhạc, nên đã cho dừng và bắt đầu lại lần nữa. Tuy nhiên vẫn có sai phạm. Lúc này, những thành viên trong ban giám khảo và các nhạc sĩ có mặt ở đó đều quả quyết rằng, bản nhạc hoàn toàn chính xác, lỗi nằm ở người chỉ huy.

Đứng trước số đông các bậc thầy âm nhạc và những thành viên có tiếng tăm, sau một hồi đắn đo suy nghĩ, cuối cùng Seiji Ozawa đã phải khẳng định: " không, chắc chắn bản nhạc này có sai sót. Seiji Ozawa vừa dứt câu, mọi người trong ban giám khảo đồng loạt đứng lên, cùng chúc mừng chiến thằng của ông.

Hoá ra đây chính là "bài kiểm tra" đã được ban giám khảo khéo léo sắp đặt từ trước và dùng nó với dụng ý riêng. Họ muốn tìm hiểu xem, khi nhạc trưởng phát hiện sai sót của bản nhạc, lại bị các thành viên ban giám khảo nhất loạt "phủ định ", thì liệu Seiji Ozawa có tự tin và kiên trì bảo vệ phán đoán chính xác của mình hay không. Và Seiji Ozawa đã vinh dự giành được giải vô địch của cuộc thi nhờ vào sự tự tin vững chắc của mình.

Bài học trí tuệ:
Tự tin là một động lực của sự tiến bộ. Chỉ cần có tự tin, ngoại lực sẽ chẳng thể nào có thể chiến thắng được nội tâm của bạn. Còn nếu thiếu tự tin, kết quả ngược lại là điều tất nhiên.
Theo muctim.com.vn

Không có nhận xét nào