Vô hiệu hóa tính năng Program Compatibility Assistant của Windows Vista, Windows 7

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Nếu bạn là một nhân viên quản trị hệ thống (administrator) đang cố gắng thực hiện các công việc được nhanh chóng thì các cảnh báo popup Program Compatibility Assistant (PCA) trên Windows Vista/7 liên tục hiện ra có lẽ sẽ gây khó chịu và phiền nhiễu đối với bạn. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn thực hiện các thiết lập cho hệ thống như sau:

Dùng Local Machine

- Bạn mở menu Start và gõ lệnh services.msc vào hộp Find rồi nhấn Enter.

- Kế tiếp, bạn di chuyển con trượt xuống dưới dòng Program Compatibility Assistant Service và nhấp chuột phải vào đó rồi chọn lệnh Stop.
- Sau đó, bạn sẽ nhận được màn hình thông báo quá trình tắt dịch vụ PCA của Windows, bạn không được nhấn vào nút Close khi mà quá trình tắt dịch vụ chưa được hoàn tất. Đặc biệt, nếu không muốn cho nó tự kích hoạt lại sau khi khởi động lại Windows, bạn nhấp chuột phải vào Program Compatibility Assistant Service và chọn Properties trong menu ngữ cảnh. Sau đó chọn chế độ Disabled tại menu xổ xuống tại trường Startup type rồi nhấn OK để xác nhận.

Dùng Local Group Policy Editor

Để kích hoạt công cụ Local Group Policy Editor, tại menu Start bạn gõ gpedit.msc vào ô Find của hệ điều hành Vista/7. Sau đó, truy cập theo đường dẫn User Configuration\Administrative Templates\Windows Components\Application Compatibility. Tại đây, bạn hãy nhấp đúp chuột trái vào mục Turn off Compatibility Assistant ở cột hiện ra trong mục Settings ở khung bên phải cửa sổ Local Group Policy Editor.
Trong cửa sổ Turn off Program Compatibility Assistant hiện ra, bạn hãy đánh dấu chọn mục Disable rồi nhấp vào mục ApplyOK để xác nhận việc thay đổi cũng như đóng cửa sổ Local Group Policy Editor lại.

Theo mediazone

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào