Khi bạn đếm từ con số "0"

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - "1...2...3" hay "oẳn tù tì", những đứa trẻ luôn đếm như thế trong biết bao trò chơi của chúng. Một lần tôi hỏi đứa em: "Sao em không đếm từ số 0: 0...1...2...3?". Em nhìn tôi ngạc nhiên.

Mỗi số đều bằng số 0 cộng với chính nó. Đó là điều tất nhiên mà cũng chẳng có ý nghĩa gì, việc gì phải viết thế. Nhưng khi một người vô danh không ai biết tới cộng nghị lực và tài năng, trở thành một nhà bác học lừng danh; một bác nông dân từ bàn tay trắng cộng lòng quyết tâm, sự tháo vác, vượt lên đói nghèo, làm giàu cho gia đình và quê hương, thì quả thật "Số 0" không phải là vô nghĩa.
Bạn hãy bắt đầu đếm từ "Số 0", bắt đầu từ bản thân mình, cộng niềm tin và tri thức tuổi trẻ, bạn sẽ biết mình bắt đầu từ đâu đến đâu, đừng đếm những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ, từ những ngôi nhà hay từ những chiếc xe đắt tiền rú ầm trong đêm. Những con số đếm từ những thứ đó không thể đứng vững trong cuộc sống, bởi dưới chân họ không phải thứ gì họ tự làm ra, họ không biết bắt đầu từ đâu và cũng không biết mình sẽ đi đến đâu. Không có nơi bắt đầu cũng không có điểm kết thúc.

Bắt tay vào mọi việc từ con "số 0" và là nên cả thế giới, dù đó là một thế giới nhỏ của riêng mình thì bao giờ cũng cảm thấy vui sướng nhiều hơn khi phải phụ thuộc vào người khác, đúng không?

Chúng ta biết nói "Không" với những nhu cầu chưa đúng lúc của bản thân, biết nói "Không" trước những cám dỗ nguy hiểm của cuộc sống, biết nói "Không" trong hôm nay để có nhiều trong ngày mai.

1,000,000 lớn hơn 999,999 cho dù nó gồm rất nhiều số 0, nhưng nếu các bạn đảo các số 0 lên trước thì chúng trở nên vô nghĩa và trở thành con số hầu như không đáng kể bên cạnh 999,999, nó sẽ càng vô nghĩa khi bạn nói: "Tôi không biết!", "Tôi không làm được!", "Tôi không thể!".

Hãy hiểu số 0 và đặt nó đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên trước ý nghĩa của con số tưởng như vô nghĩa này.

Sưu tầm

Chuyên mục:

2 nhận xét

  1. bai nay that la y nghia doi voi toi cam on ban nhieu

    Trả lờiXóa
  2. Vâng mình cũng mong là mỗi một bài viết điều có ý nghĩa hay mang đến một giá trị gì đó cho mọi người. Mình vui khi nó có ý nghĩa với bạn. Cảm ơn bạn!

    Trả lờiXóa