Tạo hình nền flash thay đổi liên tục

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Từ trước tới giờ, bạn chỉ biết đến hai loại hình nền là dạng hình tĩnh và hình động. Ngày nay, gần như bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều đặt một hình nào đó mình thích lên desktop để làm hình nền cho máy tính. Tính năng mặc định trong Windows có thể hỗ trợ một cách cơ bản về yêu cầu này với mọi người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nếu như cần tạo các hiệu ứng hình nền khác nhau cho máy thì bạn là cần những công cụ bổ trợ khác.

Hình ảnh minh họa
Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tạo hình nền cho máy tính nhưng phần lớn chúng chỉ có thể hoạt động với các tấm hình tĩnh, trong khi chúng ta lại thích những tấm hình nền có khả năng “tương tác” với người dùng theo thời gian thật. Và để có thể làm việc ấy, bạn cần đến những chương trình tạo hình nền động.

Trong số các phần mềm tạo hình nền động ấy, không thể không nhắc đến Animated Desktop, chương trình cực mạnh với khả năng thay hình nền động mỗi lần máy tính khởi động lại và không có ngày nào hình nền lại giống ngày nào, thậm chí bạn cũng có thể thiết lập để mỗi giây máy tính lại có một hình nền khác và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác. Animated Desktop còn đặc biệt hơn ở chỗ, nó là một trong những ứng dụng hỗ trợ tạo hình nền dạng flash, điều mà rất ít công cụ có thể làm được.

Bạn có thể tải chương trình từ địa chỉ tại đây hoặc tại đây. Sau khi tải về và cài đặt, hãy mở chương trình lên. Trong cửa sổ làm việc của chương trình, hãy mở thẻ Animated Destop, lúc đó một danh sách các hình nền động sẽ hiện ra trong mục Theme. Muốn sử dụng hình nền nào, bạn nhấn chọn lên nó rồi bấm nút Apply. Điểm đặc biệt của những hình nền động trong Animated Destop là nó có khả năng tương tác thực tế với con chuột máy tính trong khi các chương trình khác thì chỉ đơn thuần là những hình nền động được thiết kế “cứng” và không có bất kỳ tương tác nào. Như vậy, trong Animated Destop bạn có những hình nền mà khi đưa chuột đi đến đâu thì lửa cháy, cuồng phong, mưa rơi, tuyết rơi,… đến đó.

Đây là những tính năng độc đáo mà các chương trình tạo hình nền bình thường khác không làm được. Khả năng tương tác thực tế này sẽ giúp bạn thoải máy hơn khi sử dụng máy tính, với những ai bị cận và không nhìn rõ được con chuột thì các hiệu ứng xung quanh chuột trên màn hình sẽ giúp bạn quan sát được nó dễ dàng hơn.
Đây là tính năng mà không một chương trình nào khác có được. Trong trường hợp không muốn dùng hình nền động, chương trình còn cung cấp cho bạn rất nhiều các hình nền tĩnh là những phong cảnh rất thơ mộng để bạn dùng làm hình nền cho desktop máy tính của mình. Muốn thế, hãy mở mục Pix Collections, trong danh sách sẽ là một loạt các hình có trong cơ sở dữ liệu của chương trình, muốn dùng hình nào, bạn nhấn chọn lên nó rồi bấm nút Apply. Để đưa thêm các hình ảnh khác của riêng bạn vào làm hình nền cho máy tính, hãy nhấn nút Add, tìm đến các hình đó. Muốn xóa tấm nào khỏi danh sách được chọn làm hình nền desktop, bạn nhấn chọn lên nó rồi bấm nút Delete. Để thay đổi thứ tự của một tấm hình so với hình khác, bạn bấm chuột lên nó và bấm nút Up hoặc Down. Muốn dùng hình nào làm nền, bấm nút Set để cài đặt.
Lưu ý
là bạn không được xóa các tấm hình có trong bộ sưu tập của chương trình vì một khi đã xóa đi thì sẽ không bao giờ có thể phục hồi lại được (ngoại trừ việc cài lại ứng dụng).
Trong số các tính năng làm nên sức mạnh tuyệt vời cho Animated Destop thì việc hỗ trợ bạn thay đổi các bức ảnh theo thời gian thực và mỗi lần khởi động máy chính là tính năng đặc biệt nhất. Để tinh chỉnh các thông số hoạt động của nó, bạn nhấn chọn thẻ Options, trong mục Programs, đánh chọn lệnh Autorun at Windows start-up để khởi động chương trình khi máy tính chạy. Mục Themes, dòng Automatic change of themes bạn đánh chọn At program start-up để chương trình thay đổi hình nền mỗi khi máy tính khởi động.

Trong trường hợp muốn sau một thời gian nhất định, hình nền tự động thay đổi, bạn đánh chọn lệnh After set time intervals. Trong dòng The Change Order, đánh chọn At Random để tự động thay đổi hình nền theo thứ tự ngẫu nhiên. Trong trường hợp bạn chọn đặt thời gian để tự động thay đổi hình nền, khi ấy trong dòng Time Intervals bạn hãy chọn thời gian muốn dùng. Thông thường thì bạn nên chọn thời gian hơi chậm một chút để có thể nhìn hình rõ hơn và để ngăn chương trình chiếm dụng nhiều dung lượng RAM trong bộ nhớ máy tính khi hoạt động.
Chương trình độc đáo ở chỗ có khả năng thay đổi hình nền theo thời gian đến từng giây. Trong thẻ Pix Collections, dòng Automatic change of themes hãy chọn chế độ thay đổi hình nền theo thời gian hoặc theo việc tự khởi động máy; dòng The Change Order chọn thứ tự hình ảnh sẽ sử dụng khi load hình nền; dòng Time Intervals chọn thời gian để load hình mới. Công cụ cho phép bạn tự động thay mới hình nền cho máy tính với tốc độ rất nhanh, mỗi giây/hình. Dòng Set the mode the wallpaper is displayed in, mục Same mode for all chọn chế độ luân chuyển hình ảnh muốn dùng. Nếu hình chọn làm nền có kích thước khác nhau và bạn muốn đồng bộ kích thước của chúng khi load thì hãy đánh chọn mục Take into account the size of the picture, chọn kích thước hình muốn đặt. Mục Mode – bạn chọn kiểu load khi chạy hình mới.

Animated Desktop cung cấp cho bạn rất nhiều chế độ hiển thị khi thay đổi các loại hình muốn sử dụng làm nền cho máy tính. Thường thì bạn có thể chọn chế độ Random để công cụ tự động chọn ngẫu nhiên các hiệu ứng có trong cơ sở dữ liệu của nó. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.
Một tính năng độc đáo khác nữa của chương trình đó là khả năng đặt thật nhiều file flash để làm nền cho Desktop. Muốn thế, bạn mở thẻ Editor, trong dòng *Flash movie (*.swf) hãy nhấn nút để tìm đến file flash muốn dùng. Trong dòng Background color hãy chọn màu nền muốn đặt cho desktop khi hiển thị flash. Nếu muốn dùng một tấm hình để làm hình nền cho máy tính lúc hiển thị flash, trong dòng Background image bạn nhấn nút rồi tìm đến hình mình cần dùng. Nếu muốn phóng to, thu nhỏ cửa sổ hiển thị flash, trong dòng Width (0%-100%) và Height (0%-100%) hãy chọn kích thước của cửa sổ hiển thị. Dòng Quality hãy chọn chất lượng của file khi hiển thị.
Khi cần chuyển đổi nhanh giữa các chế độ hình nền của flash và ảnh bình thường, bạn nhấn nút , bấm Enable > Current theme để chuyển qua hình nền flash, muốn dùng hình nền là ảnh thì bạn chọn Current Pix collection. Để chuyển đổi giữa các hình flash hoặc ảnh nền trong cùng một chế độ hiển thị, bạn nhấn nút . Nếu muốn tải thêm các hình nền khác từ trang chủ của chương trình, hãy mở thẻ Animated Destop hoặc Pix Collections sau đó bấm nút Download from the web và làm theo hướng dẫn để tải các file mới về.
Theo Xã Luận

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào