Thêm tiện ích trong Blogger

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp thì chắc hẳn việc thêm các tiện ích từ blogger thật khá đơn giản, nhưng nếu bạn chỉ mới làm quen với blogger thì sao? Điều đó có thể gây khó khăn với bạn. Blogger cung cấp rất nhiều tiện ích, bạn có thể thêm chúng trực tiếp vào blog của mình rất dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn muốn thêm một tiện ích dưới dạng là một đoạn mã HTML thì làm như thế nào? Phần này cũng đã được Blogger hỗ trợ, bạn chỉ việc làm theo cách mà mình giới thiệu bên dưới sẽ có thể thêm tiện ích dưới dạng mã HTML vào blog rất dễ dàng.

☼ Cách thực hiện

1. Đăng nhập vào Blogger
2. Vào phần thiết kế (Design)
3. Bạn click vào phần thêm tiện ích (Add a Gadget)
a. Thêm tiện ích sẵn có trong Blogger

Sau bước 3 một cửa sổ chứa các tiện ích hiện ra, bạn chỉ việc thêm tiện ích mà bạn cần vào blog (Ví dụ: Bài đăng phổ biến) bằng cách click vào dấu (+) như bên dưới vào thiết lập các yêu cầu cần thiết sau đó chọn lưu (Save) là xong.
b. Thêm tiện ích dạng mã HTML

Ở phần a là phần thêm tiện ích có sẳn trong Blogger, bây giờ chúng ta sẽ thực hiện việc thêm tiện ích dưới dạng một đoạn mã HTML vào blog.

b1. Bạn cũng thực hiện đến bước 3 và một cửa sổ xuất hiện, bạn hãy lăn chuột vào tìm đến phần HTML/JavaScript. Bạn hãy click vào "HTML/JavaScript" hoặc dấu (+) để tiến hành thêm tiện ích.
b2. Sau đó một cửa sổ xuất hiện, bạn chỉ việc chèn code vào phần "Nội dung" của khung HTML này và lưu lại là xong.
Như vậy là bạn có thể thêm được bất kì tiện ích nào mà bạn thích vào blog của mình. Nếu muốn thêm tiện ích khác bạn làm lại các bước như trên.

Chúc bạn thành công

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào