Thước đo của sự thành công

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều mong muốn đạt được ít nhất một thành công nào đó. Mỗi người đều có mục đích, ước mơ để theo đuổi, nhưng liệu có thước đo nào cho sự thành công của tất cả chúng ta?

Một cô bé bán diêm chỉ mong bán được hết số diêm trước khi giáng sinh xuống, nếu bán được, đó có phải là một thành công của cô?

Một cậu bé bán vé số chỉ mong bán được hết số vé nhận được từ người chủ để có tiền mua thuốc cho người mẹ đang đau ốm, nếu cậu bán hết và mang được 50.000đ về mua thuốc cho mẹ, liệu đó có phải thành công?

Một người nông dân chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời và có được vụ mùa bội thu, cả gia đình không bị đói ăn trong mùa giáp hạt, đó là thành công?

Một người ngư dân tay chèo tay chống trước sức mạnh của biển khơi mang về khoang thuyền đầy cá cho vợ, cho mẹ đi bán mang lại thu nhập cho gia đình, đó là thành công?

Một người đàn ông, sau bao cố gắng đã lên được chức Tổng giám đốc của một tập đoàn danh tiếng, nhưng gia đình tan nát, chia rẽ, đó là thành công?

Một người phụ nữ được mọi người biết đến nhờ tài năng lãnh đạo, nhưng con cái của cô lại hư hỏng, sa sút, liệu đó có là thành công?

Mỗi người có một thước đo cho thành công riêng tuỳ thuộc vào mục tiêu, quan điểm của họ, nhưng mẫu số chung của thành công phải là hạnh phúc của những người mà ta thương yêu.

Sự thành công của mỗi chúng ta sẽ chỉ có ý nghĩa khi nó mang lại hạnh phúc cho bản thân chúng ta, cho những người mà ta yêu thương và mang lại điều tốt đẹp cho xã hội.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” - Tố Hữu

Nguồn baihocthanhcong.com

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào