Viết Blog offline với WLW

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) - Rất nhiều người đã biết về tên Window Live Writer, nhưng tôi cũng tin rằng một số người khi đọc bài này ở ở blog PHÁT TRIỂN SỐ này có thể chưa biết Window Live Writer là cái gì? Vậy Window Live Writer là gì? Xin trả lời các một cách đơn giản Window Live Writer là một công cụ để giúp các Blogger có thể viết blogging offline. Blogging Offline? Chúng ta có thể viết Blog offline?

Xem hướng dẫn sử dụng Windows Live Writer tại đây

Nếu bạn là newbie trong giới blogger, bạn cần phải đăng nhập (login) vào blogger; viết bài trong bảng điều khiển rồi xuất bản bài đăng. Như các bạn đã biết Đây là phương thức cũ kỹ! Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí để có thể đăng bài mà không cần , có thể chỉ ra một số công cụ; Wbloggar, Scribefire, Post2blog, và Window Live Writer. Bạn vẫn chưa hiểu thế nào là blogging offline? Nói ngắn gọn, đó là bạn viết 1 bài viết để đăng lên blog bằng một công cụ blogging offline chứ không phải viết trong bảng điều khiển của Blog, sau đó bạ đang bài viết lên Blog chỉ bằng một click vào nút Xuất bản. Và bài viết đó tự động được xuất bản tại Blog của bạn.

Có rất nhiều công cụ để viết blog offline nhưng tôi thực sự thích thú với sản phẩm của Microsoft Corporation. Có rất nhiều lý do tại sao tôi chọn Window Live Writer làm một trơ thủ đắc lực trong việc viết blog. Đây là 8 lý do của tôi;

1. Có thể viết Blog offline. Điều đó có nghĩa là tôi không cần online mà vẫn có thể viết bài cho blog của mình. Điều này thực sự có ý nghĩa, đơn giản là nó sẽ làm giảm chi phí phải trả cho internet.

2. Hiển thị hấp dẫn. Khi tôi lần đầu sử dụng công cụ này tôi đã hoàn toàn bị thiết phục vì bài viết mà tôi biên tập hiển thị rất tuyệt vời.

3. Công cụ biên tập chuyên nghịêp. Khi bạn thực hiện biên tập bạn sẽ thấy cực kỳ thoả mái với Window Live Writer bởi vì công cụ này rất giống với Microsoft Word. Bạn có thể biên tập Bảng biều, hình ảnh biểu đồ kỹ thuật, và nhiều thứ khác rất đơn giản.

4. Công cụ biên tập hình ảnh mạnh. Window Live writer tạo cho người viết có thể biên tạ hình ảnh một cách rất mạnh mẽ. Chúng ta có thể thực hiện các công việc với hình ảnh chỉ bằng những click đơn giản. Tất nhiên, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chẳng hạn, khi bạn cần tạo hiệu ứng cho ảnh như Làm bóng đổ, Ảnh bóng nước, ... và nhiều hiệu ứng khác. Bạn chỉ cần một click để thực hiện cấc tác vụ này.

Dưới đây là các vị dụ về biên tập ảnh sử dụng hiệu ứng của WLM.


Liệu có phải những bức ảnh này dùng các trình chuyên nghiệp về ảnh để tạo hiệu ứng. Không thưa các bạn, đây chỉ là các hiệu ứng được sử dụng chỉ với 1 click trng WLW.

5. Không cần phải upload ảnh. Trong phiên bản mới của WLW, chúng ta không cần phải upload ảnh vì các bức ảnh chúng ta chèn vào đã được tự động upload lên Picasa web album.

6. Có nhiều cách để Preview. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách để biên tập bài viết mà bạn thích, có HTML, WYSUWYG, và chúng ta có thể xem bản thực như khi post lên blog.

7. Thêm Plug-in. Không chỉ FireFox là trình duyệt nổi tiếng với các Add-on. WLW giờ đây cũng có thể thêm Plug-in.

8. Và còn nhiều tính năng nữa chở tôi và bạn khám phá sử dụng.

Hãy thử Window Live writer! Bạn có thể download tại đây hoặc tại đây.

Để thêm các plug-in, bạn có thể download tại đây

Giờ các bạn đã biết thêm 1 công cụ nữa dành cho các Blogger rồi, Hãy thử và thành công !!!

Nguồn (Bài gốc) : Blogging tutorial
Theo vnpressnet.com

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào