Cài đặt Java Runtime lên thiết bị lưu trữ USB

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Java là phần mềm cho phép bạn chạy các ứng dụng được gọi là "applet" được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Các applet cho phép bạn sử dụng các ứng dụng trực tuyến phong phú hơn nhiều so với chỉ đơn giản là tương tác với các trang HTML tĩnh.

Công nghệ Java Plug-in nó bao gồm như là một phần của Java 2 Runtime Environment, Standard Edition (JRE), thiết lập kết nối giữa các trình duyệt phổ biến và các nền tảng Java. Java cho phép các ứng dụng được tải về qua mạng và chạy trong chế độ sandbox được bảo vệ, hạn chế bảo mật có thể dễ dàng đối với sandbox.Nhiều ứng dụng chạy trên nền tảng Java cũng yêu cầu hoạt động đúng cách.

Java có thể chạy trên nhiều hệ điều hành mà ta đã biết như là Windows, Linux và Mas OS. Ví dụ như bạn chạy chương trình Jdownloader nổi tiếng để đơn giản hóa việc tải các tập tin từ Rapidshare, Megaupload…và các trang web khác hỗ trợ. Hay là các loại trò chơi miễn phí mà bạn có thể chơi trực tuyến khi cần phải có Java và nhiều ứng dụng khác…tuy nhiên không phải máy nào cũng được cài đặt nếu người dùng không an hiểu về Java nhiều.

Có nhiều người cho thấy cài Java vào mà không biết để làm cái gì, thậm chí còn làm chậm máy tính của họ khi khởi động, vì khi Java được cài đặt lên máy thì sẽ có 1 quá trình gọi là Java Quick Starter “jqs.exe” được load lên khi khởi động để hỗ trợ cho ứng dụng, vì để cải thiện thời gian khởi động ban đầu cho hầu hết các Java applet và ứng dụng. Và vì thế, bài viết này tôi sẽ giúp bạn cải thiện những suy nghĩ đó, bạn vẫn chạy Java applet và các ứng dụng mà không cần phải cài đặt Java lên trên máy tính mà bằng cách cài đặt phiên bản di động dành cho các ổ đĩa Flash USB. Để chạy Java trên USB, bạn chỉ cần 1 ổ USB 512MB trở lên là có thử sử dụng được.

Trước tiên là bạn cắm ổ flash USB vào máy tính và nhận diện ký hiệu tên ổ trong My Computer. Sau đó truy cập vào đây để tải bản Java Portable. Sau khi tải về, bạn chạy tập tin thực thi và bấm Next 2 lần, đến vị trí yêu cầu cài đặt mà tại đây đã đưa sẵn thông tin cần thiết, bạn chỉ cần nhập tên khí hiệu ổ đĩa USB trên máy vào trước tên thư mục sẽ được cài đặt vào USB, sau đó bấm Install
Sau khi hoàn tất bước trên, bạn vào đây để tải Java Portable Launcher và chạy tập tin này và thực hiện 1 lần nữa như bước ở trên để hoàn tất việc cài đặt lên USB
Để chạy Java applet hay ứng dụng, mở máy tính và đi đến ổ USB. Vào thư mục JavaPortableLauncher và chạy file JavaPortableLauncher.exe. Sau đó nó sẽ hiện 1 cửa sổ yêu cầu bạn chọn tập tin JAR để chạy.
Java Portable rất có ích khi bạn chạy 1 Java applet hay các ứng dụng trên các máy tính tại các quán Net, mà hầu như nhưng nơi này không có cài đặt Java.

Chú ý: nếu bạn mở trình duyệt web như là Internet Explorer chẳng hạn, có thể nó sẽ có bạn biết rằng trang web bạn đang xem cần phải có Java…và nó sẽ điều hướng đến trang web của Microsoft và bạn phải tải Java về và cài lên máy. Vì thế, với Java Portable này, bạn chỉ có thể chạy các ứng dụng hỗ trợ Java như game và các chương trình tiện ích khác.

Theo XHTT

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào