Chuyển toàn bộ bài viết và nhận xét từ một Blogger lên Blogger khác hay Wordpress

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Trong Blogger có một tiện ích mà đôi khi người dùng Blogger chưa khai thác, nó không ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và phát triển blog hiện tại. Tuy nhiên nó rất có ích khi bạn muốn chuyển nhà hay hủy bỏ blog hiện tại của bạn. Tiện ích này có tên là Nhập Blog (Import Blog), xuất Blog (Export Blog) hay Xóa blog (Delete Blog), có thể bạn đã thấy tiện ích này nhưng chưa sử dụng tới. Bài viết này mình xin giới thiệu về tính năng và lợi ích của tiện ích này.

Để thấy được tiện ích này, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Blogger và nhấn Cài đặt (Settings). Ở phần Cơ bản (Basic) bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn nằm ngay phía trên của trang Nhập blog, Xuất blogXóa blog như bên dưới.
A. Tính năng Xuất Blog (Export Blog)

Đầu tiên mình xin giới thiệu bạn tính năng Xuất Blog sau đó mới đến Nhập Blog để bạn có thể dễ hình dung hơn. Phần này có thể giúp bạn xuất hay tải toàn bộ bài viết hay các nhận xét có trên blog của bạn và file xuất ra sẽ có định dạng (.xml), với file này bạn có thể tải bài viết của blog hiện tại xuống để đưa lên một Blogger mới hay Blog Wordpress. Khi blog bạn xảy ra một sự cố gì đó hay bạn không thích blog hiện tại muốn chuyển sang một nhà mới và muốn giữ lại các bài viết và comments trên blog cũ thì chẳng lẽ phải đăng lại từng bài? Công cụ này sẽ giúp bạn chỉ trong vài phút thì toàn bộ bài viết và các comments trên blog cũ sẽ được tải xuống để chúng có thể xuất hiện ngay trên blog mới của bạn.

Để sử dụng thì bạn hãy nhấn Xuất blog (Export Blog), bạn nhấn tiếp Tải xuống blog (Download blog) như bên dưới.
Sau khi tải xuống bạn sẽ nhận được một file với định dạng (xml), file này sẽ chứa toàn bộ bài viết và comments của bạn.
B. Tính năng Nhập blog (Import blog)

Như giới thiệu ở trên, tiện ích Xuất blog sẽ giúp bạn tải các bài viết và comments trên blog cũ xuống thì đến đây tiện ích Nhập blog sẽ giúp bạn tải toàn bộ bài viết trên blog cũ lên blog mới của bạn. Tính năng Xuất blog bạn thực hiện trên blog cũ thì Nhập blog bạn sẽ thực hiện ở blog mới của bạn. Chỉ vài bước đơn giản thì bài viết và nhận xét trên blog cũ sẽ xuất hiện trên blog mới của bạn. Đối với Blog Wordpress thì bạn vào tài khoản quản lý và đến Manage -> Import -> Blogger để tải file (.xml) lên.

Để sử dụng, bạn nhấn Nhập blog và chọn mục Browse để chọn file mà bạn vừa xuất ở trên và nhập mã xác nhận sau đó nhấn Nhập Blog (Import Blog) để tải lên.
Ở đây còn một tùy chọn "Tự động xuất bản tất cả bài đăng đã nhập" (Automatically publish all imported posts), nếu bạn check vào đây thì toàn bộ bài viết của bạn sẽ được xuất ngay lập tức, ngược lại bạn để trống thì các bài viết sẽ được lưu ở dạng bản nháp (Draft), sau khi nhấn "Nhập blog" nó sẽ tực động tải bài viết lên giúp bạn, sau khi hoàn thành nó sẽ đưa bạn đến phần chỉnh sửa bài viết (Edit Post).
Lưu ý: Khi bạn đã xuất các bài viết ở blog cũ lên blog mới của bạn thì các bài viết ở blog cũ vẫn được giữ nguyên không bị ảnh hưởng gì cả. Nó chỉ mất đi khi bạn xóa bài viết hay Xóa blog đi.

C. Tính năng Xóa Blog (Delete Blog)

Tiện ích này có lẽ quá quen thuộc với các bạn, tiện ích này giúp bạn hủy bỏ toàn bộ blog hiện tại khi bạn không muốn giữ nó. Bạn chỉ việc nhấn Xóa blog và sau đó nhấn tiếp Xóa blog này (Delete this blog).

Như vậy là xong mọi việc từ việc Xuất blog đến Nhập blog và Xóa blog mình đã giới thiệu đến các bạn, mong nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn áp dụng hiệu quả

Không có nhận xét nào