Đưa tiện ích chơi nhạc vào Gmail

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Bạn có muốn nghe nhạc trong khi sử dụng Gmail không? Bạn thường thấy ở các blog hay web thường có những list nhạc được nhúng từ một số trang nhạc như: nhaccuatui.com, mp3.zing.vn... và một số web nhạc có cung cấp mã nhúng. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo list nhạc ngay trong Gmail của bạn từ các trang nhạc.

A. Tạo file Musicplaylist.xml

Đầu tiên, bạn hãy mở chương trình Notepad lên và dán vào code bên dưới (hoặc bạn có thể tải file Musicplaylist.xml về máy tại đây hoặc tại đây và dùng Notepad để mở lên).

<?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?>
<Module>
<ModulePrefs title="Music Playlist"
render_inline="optional"
description="Author: Nguyễn Văn Đình. Email: admin@traidatmui.com. Website: http://www.traidatmui.com/"
screenshot="https://lh6.googleusercontent.com/_BTztXRwC9ik/TaeZVhVMULI/AAAAAAAAH4w/8Tkd3RVzijI/logo-250x120gif.gif"
thumbnail="https://lh6.googleusercontent.com/_BTztXRwC9ik/TaeZVhVMULI/AAAAAAAAH4w/8Tkd3RVzijI/logo-250x120gif.gif"
author="Nguyễn Văn Đình"
author_email="admin@traidatmui.com"
author_affiliation="none"
title_url="http://www.traidatmui.com/">
<Require feature="analytics" />
</ModulePrefs>

<Content type="html">
<![CDATA[
<br style="line-height:1.3em;" />
<center>

<embed src="http://www.nhaccuatui.com/l/ZKqnSLhu5vFB" quality="high" wmode="transparent" type="application/x-shockwave-flash" width="150" height="300">
</embed>

</center>
]]>
</Content>
</Module>

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa thông tin ở phần ModulePrefs lại theo ý bạn, phần title="Music Playlist" là tiêu đề của tiện ích. Bước tiếp là bạn hãy vào các trang nhạc có hỗ trợ mã nhúng (ở đây mình sử dụng web nhaccuatui.com) và tạo cho mình một danh sách nhạc riêng và sau đó lấy mã nhúng thay vào code màu tím ở trên. Sau khi chỉnh sửa xong thì bạn hãy save file lại với tên Musicplaylist.xml. Chú ý bạn hãy chọn phần Encoding: UTF-8

B. Upload file Musicplaylist.xml lên host

Đến đây bạn hãy upload file Musicplaylist.xml vừa tạo lên host có hỗ trợ đuôi xml, bạn có thể đăng ký tài khoản với jabry.net sau đó upload file lên host này để lấy link. Thông thường link có dạng http://users10.jabry.com/your username/foldername/Musicplaylist2.xml hoặc http://users10.jabry.com/your username/Musicplaylist2.xml.

C. Đưa nhạc vào Gmail

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Gmail vào Cài đặt (Setting), chọn mục Lab, và nhấn Tiện ích để bật Labs này như hình bên dưới.
Sau khi Labs này đã bật, bạn hãy vào phần Cài đặt 1 lần nữa bạn sẽ thấy nhãn Tiện ích ở trong các thư mục cài đặt, bạn chọn Tiện ích và nhập link của file mà bạn vừa upload lên host jabry.net ở phần B (Bạn có thể thử với list nhạc của mình, link là http://users10.jabry.com/traidatmui88/Musicplaylist/Musicplaylist2.xml) và nhấn nút "Thêm"
Sau khi nhấn Thêm bạn sẽ thấy thông tin của tiện ích hiển thị như bên dưới
Đồng thời thì tiện ích list nhạc đã xuất hiện ở cột bên trái của Gmail của bạn.
Như vậy là bạn có thể vừa soạn mail mà có thể vừa nghe nhạc rồi.

Chúc bạn thành công

Tham khảo từ blog.duypham.info

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào