Avidemux - Công cụ miễn phí giúp cắt/ghép video dễ dàng

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Nhu cầu xử lí video hiện nay là rất cần thiết, đặc biệt đối với những người thường sưu tầm phim ảnh. Khi đó, để tác phẩm của mình thêm tính sắc xảo thì các bạn có thể nhờ tới Avidemux để xử lí dễ dàng. Phần mềm được cung cấp tại đây hoặc tại đây, (dung lượng: 9,84 MB).

Avidemux là phần mềm hoàn toàn miễn phí, giúp xử lí video khá chuyên nghiệp, với nhiều ưu điểm nổi bật so với những công cụ cùng chức năng:

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
- Tích hợp các phím tắt để thao tác nhanh gọn.
- Có thể cắt, nối và chèn phụ đề phim một cách linh hoạt.
- Những định dạng video mà chương trình hỗ trợ rất đa dạng, trong đó quan trọng là các định dạng sau: AVI, FLV, DAT, MP4, MKV,...

Bài viết sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến các bạn thực hiện một số thao tác để cắt và nối video. Đây cũng chính là 2 tính năng quan trọng nhất của phần mềm.

A. Cắt video ra nhiều đoạn nhỏ:

Bước 1: Bạn vào File > Open… (phím tắt: Ctrl + O), rồi tìm mở tập tin video cần cắt.
Bước 2: Bạn nhấn Play (phím tắt: P) để xem, đến thời điểm cần cắt thì bạn nhấn Pause (phím tắt: P) để tạm dừng, rồi nhấn phím [ để thiết lập làm điểm bắt đầu.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn Play để xem tiếp, đến thời điểm cần cắt thì bạn nhấn Pause để tạm dừng, rồi nhấn phím ] để thiết lập làm điểm kết thúc đầu.

Bước 4: Cuối cùng, vào File > chọn Save > Save Video… (phím tắt: Ctrl + S) để lưu lại.

B. Nối nhiều đoạn video lại với nhau:

Trước khi thực hiện, bạn cần xác định các tập tin cần nối với nhau với yêu cầu là cùng thông các thông số về kích thước khung hình,…

Bước 1: Bạn vào File > Open để mở tập tin bắt đầu của đoạn video sau khi nối.
Bước 2: Bạn vào File > chọn Append… (phím tắt: Ctrl + Alt + A), rồi tìm mở tập tin thứ 2, và tương tự cho các đoạn video tiếp theo.

Bước 3: Vào File > Save để lưu lại.

Chúc bạn thành công
Nguồn xahoithongtin.com.vn

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào