Kích hoạt tính năng phục hồi tabs (Restore Session) trong Firefox

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Ở một số phiên bản của Firefox sau khi bạn cài đặt xong thì chức năng phục hồi lại các Tab (Restore Session) mà bạn làm việc trước đó khi bạn đóng Firefox chưa được kích hoạt (Đặc biệt với Firefox 4.0), vì vậy khi bạn đóng các Firefox thì tất cả sẽ bị hủy và bạn sẽ bắt đầu với cửa sổ mới. Nếu trong Firefox của bạn chưa có tính năng này bạn có thể thực hiện theo 1 trong những cách sau để kích hoạt tính năng này cho Firefox. Có thể có nhiều cách để phục hồi các Tab mà bạn làm việc trước đó, ở đây mình chia sẻ cùng các bạn 3 cách mà bạn có thể làm việc này đơn giản.

A. Sử dụng about:sessionrestore

Với about:sessionrestore bạn có thể phục hồi lại các Tab rất nhanh chóng, để phục hồi bằng about:sessionrestore thì sau khi bạn chạy Firefox, bạn hãy copy và dán about:sessionrestore lên thanh địa chỉ và nhấn Enter.
Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra cho bạn một số tùy chọn, bạn có thể chọn trang web mà bạn muốn phục hồi bằng cách check vào nó sau đó nhấn "Restore" hoặc nếu không muốn phục hồi thì bạn chọn "Start new session".
B. Phục hồi với about:config

Với about:config thì hơi phức tạp chút, bạn cần thực hiện một số bước để kích hoạt. Đầu tiên bạn hãy copy và paste about:config lên thanh địa chỉ và nhấn "Enter", tại đây bạn click tiếp chuột phải vào vùng trống chọn New >> Boolean
Tiếp theo bạn nhập browser.sessionstore.resume_session, sau đó chọn True và nhấn OK.
Bây giờ cuối cùng bạn vào Tools >>Options ở phần Startup bạn chọn "Show my Windows and tabs from last time" và nhấn OK.
C. Sử dụng tiện ích Session Manager của Firefox

Bạn có thể thêm tiện ích Session Manager từ Add-ons của Firefox. Để thêm tiện ích này bạn vào đây sau đó chọn Add to Firefox.
Và bạn nhấn "Install now" ở cửa sổ tiếp theo, sau khi xong bạn restart lại Firefox là xong.
Sau khi đã cài đặt tiện ích thành công bạn sẽ thấy tiện ích này xuất hiện trong Add-ons > > Extensions của bạn. Tuy nhiên để mỗi khi bạn đóng của sổ Firefox mà trên đó có nhiều Tabs thì bạn được Firefox hỏi Save and Quit hay Quit như bên dưới thì bạn thực hiện thêm bước nữa.
Bạn vào Tools >> Add-ons >> Extensions, ở đây bạn thấy tiện ích Session Manager, bạn click Options.
Và trong cửa sổ xuất hiện tại mục At shutdown bạn chọn "Ask whether to backup the current session", xong chọn Ok.
Ở trên là 3 cách bạn có thể phục hồi (Restore) các tabs của Firefox mà mình biết, có thể có nhiều cách khác đơn giản hơn. Nếu có bạn hãy cùng chia sẻ bằng cách comment bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào