Tạo 1 quân bài ma thuật bằng Photoshop

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra một lá bài bốc lửa đơn giản như của anh chàng Gambit trong phim X-men bằng cách dùng các mẫu có sẵn trong Photoshop kết hợp với stock.

Bước 1

Tạo một file mới với kích thước 1680 x 1050, sau đó đổ màu background với màu xám #606060, bước này sẽ giúp cho việc nhìn những chi tiết của ngọn lửa khi bạn chỉnh sửa chúng một cách dễ dàng.

Bước 2

Tạo một lớp mới, đặt tên poker_card_base. Trong layer này, chúng ta sẽ dùng công cụ Rounded Rectangle Tool (U) để tạo ra hình dáng của lá bài. Trước khi thao tác, bạn nhớ chỉnh thông số Radius 40px và chọn Shape Layer để có thể thay đổi hình dáng lá bài ở những bước sau.
Bước 3

Đây là bước cho phép bạn tùy nghi thể hiện sự sáng tạo của mình. Bạn có thể tự sáng tạo ra những hoạ tiết cho lá bài bằng những Custom Shapes có sẵn. Khi chọn công cụ Custom Shape (U), ở cạnh Shape mặc định ban đầu là một mũi tên nhỏ, bấm vào đây sẽ đưa bạn đến menu Custom Shape Picker. Ở đây, GenK.vn chọn hình dáng của chất bích trong bộ bài.
Vẫn giữ nguyên tùy chọn Shape Layer, bạn kéo để tạo ra hình bích ở góc với độ lớn tùy ý và màu của hình này là #3b3b3b. Sau đó, dùng công cụ Path Selection (A) để chọn hình bích vừa tạo, nhấn giữ Alt + Shift rồi kéo để tạo thêm một hình bích mới thẳng hàng với hình ban đầu.

Chọn cả hai hình bích vừa tạo bằng cách giữ Shift và click vào từng hình, giữ Alt + Shift và kéo xuống góc dưới của lá bài, nhấn Ctrl + T và xoay một góc 180o.Bạn sẽ có hình bên dưới:
Bước 4

Tải Paper Texture (của Suzanne Clute) và mở ra bằng Photoshop. Sau đó, dùng công cụ Move (V) kéo vào vùng làm việc. Cho layer texture này nằm dưới layer chứa các hình bích vừa tạo ở bước 3. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T và kéo nhỏ phần texture lại cho vừa với hình lá bài, tốt nhất là nên để texture lớn hơn lá bài một chút. Nhấn Ctrl + Alt + G (Layer – Create Clipping Mask) và bạn sẽ được như hình:
Như bạn đã thấy, texture bây giờ chỉ che phủ hình dạng lá bài. Vì texture được dùng có một chút tông màu hồng nhạt nên bạn có thể loại bỏ bằng cách chọn layer texture, vào Layer – New Adjustment Layer – Hue/Saturation, và giảm Saturation xuống -45.
Lá bài của chúng ta giờ đã có màu thật hơn, tuy nhiên bạn có thể chỉnh lại một chút để tăng độ thật của lá bài bằng cách vào Filter – Lens Correction (Ctrl + Shift + R nếu bạn dùng Photoshop CS5; hay Filter – Distort – Lens Correction nếu dùng CS2 đến CS4. Ở phần tùy chọn Custom, tại mục Vignette, chỉnh Amount xuống -70 và Midpoint về 0.
Bước 5

Tiếp theo là hoàn thiện việc trang trí lá bài. Bạn có thể tùy biến ở bước này với hàng loạt những Custom Shape có sẵn của Photoshop. Tại đây, shape được chọn là Fleur-de-Lis. Sau khi chọn shape xong, bạn lại tạo thêm một Shape Layer với độ lớn tùy thích, màu là #3b3b3b.
Bước 6

Bạn hoàn toàn tự do trong việc trang trí lá bài của mình với bất kỳ shape nào, theo bất kỳ cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, nhớ chú ý về độ cân xứng thường thấy ở những lá bài nhé!
Bước 7

Tiếp theo, bạn sẽ tạo nền cho bức ảnh. Để tạo nền, bạn có thể dùng những hoa văn miễn phí được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Bạn có thể dùng Floral Pattern. Sau khi tải về, mở file PSD lên và bỏ vào folder Layout. Chọn layer hoa văn, vào Layer – Rasterize – Smart Object để đưa hình về dạng bitmap thông thường.

Dùng công cụ Move để kéo layer hoa văn qua file lá bài, cho layer này nằm dưới lá bài nhưng trên Background. Nhân đôi (Duplicate) layer này một số lần để che phủ toàn bộ background, chú ý xếp các lớp copy sao cho liền mạch. Sau đó ,chọn toàn bộ những layer có hoa văn, nhấn Ctrl + E để merge các layer đó thành một.
Xoay layer hoa văn này một góc 45o và giảm Opacity xuống 15%. Bạn có thể kéo dãn ra một chút để có thể che phủ toàn bộ Background.

Bước 8

Đổ màu layer background với một màu #454545 và thực hiện lại lệnh Lens Correction, song lần này thông số là Amount -100 và Midpoint là 0. Hiệu ứng này sẽ cho bạn một vùng tối xung quanh lá bài.

Bước 9

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một chút hiệu ứng 3D cho lá bài (tất nhiên không phải 3D như Avatar song vẫn khá ấn tượng). Chọn tất cả các layer có liên quan đến lá bài như Shape, Texture, nhấn Ctrl + T và chuột phải vào khung, chọn Perspective.

Giữ rồi rê chuột tại điểm neo ở cạnh dưới, bên phải lá bài sao cho nhìn như lá bài
Một khi đã cảm thấy hài lòng, nhấn Enter và bạn sẽ được thế này.
Bước 10

Download stock lửa tại đây, sau khi down về, bạn kéo vào file lá bài đang làm, cho layer lửa nằm trên cùng. Mode của layer này là Screen, ngay lập tức bạn sẽ thấy phần nền đen đã mất đi, chỉ còn lại lửa. Đây là một mẹo rất hay được dùng cho những stock có nền đen chứa những yếu tố tự nhiên như lửa, nước…
Chú ý rằng stock lửa của chúng ta có một cạnh khá thẳng, rất thích hợp để tạo lửa cho những cạnh của lá bài. Bạn nhân đôi nhiều lần ngọn lửa bằng cách chọn layer lửa, nhấn Ctrl + J và xếp chúng một cách ngẫu nhiên để tạo cảm giác ngọn lửa đang bao trùm lấy lá bài. Đừng lo về những vị trí giống nhau vì bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ Eraser (E) hoặc Layer Mask để che phủ những điểm giống nhau đó.
Sau khi hoàn thành việc điều chỉnh các ngọn lửa, tạo một nhóm bằng icon hình folder bên dưới Layer Palette rồi kéo tất cả các layer lửa vào nhóm này.

Bước 11

Nếu đến đây, bạn vẫn thấy phần lửa xung quanh lá bài chưa đủ sáng thì có thể nhân đôi group lửa vừa tạo lên. Để lửa thêm phần ấn tượng, vào Layer – New Adjusment Layer – Hue/Saturation và chỉnh thông số Hue xuống -24 (lưu ý là layer này phải nằm trên cùng).
Bước 12

Nhân đôi layer chứa paper texture, chọn mode Darker Color và Opacity 50%, sau đó dùng công cụ Burn (O) để làm tối đi một số vùng ở cạnh lá bài, làm rõ ảnh hưởng của ngọn lửa lên lá bài. Lưu ý: Trong nhóm công cụ của Burn Tool còn có Dodge Tool với chức năng ngược với Burn Tool nên bạn lưu ý chọn cho đúng công cụ Burn Tool có icon là một bàn tay chụm lại.

Bước 13

Nếu thích, bạn có thể bỏ qua bước này vì nó không ảnh hưởng lắm đến kết quả sau cùng. Shape ở sau lưng lá bài có vẻ hơi quá bằng phẳng, bạn chọn layer chứa Shape, click đúp vào vùng trống kế bên tên của layer. Trong hộp thoại hiện ra, chọn Inner Shadow, choBlending Mode là Multiply, Opacity 75%, Angle 120 và Distance là 1px.
Click phải vào layer Shape, chọn Copy Layer Style, sau đó chọn các layer Shape còn lại, click phải và Paste Layer Style.

Bước 14

Bước cuối cùng, chúng ta sẽ chỉnh màu cho toàn bộ bức ảnh. Vào Layer – New Adjustment Layer – Color Balance và cho layer này nằm trên cùng, mode là Darker Color rồi chỉnh thông số theo hình.
Và đây là kết quả cuối cùng.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn genk.vn

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào