Tạo file PDF từ Microsoft Word 2010

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Thông thường để tạo một file pdf bạn cần đến một phần mềm hay là sử dụng trang web để chuyển đổi trực tuyến từ file word của bạn. Việc tạo file có dạng pdf có nhiều cách, nhưng bạn đã từng tạo file pdf từ ngay trong chương trình word của bạn chưa. Vâng ngay trong word có một tính năng mà có thể giúp bạn có thể tạo nhanh file pdf từ ngay bài viết bạn đang soạn thảo chỉ với vài bước rất đơn giản. Sau đây mình chia sẻ cùng bạn cách để thực hiện việc này nó cũng khá đơn giản giống như cách lưu file thông thường của bạn. Ở đây là mình sử dụng Microsoft Word 2010 để hướng dẫn cách thực hiện save file với định dạng *.pdf hay *.xps, đối với Microsoft Powerpoint hay Microsoft Excel bạn cũng có thể làm tương tự như chương trình Word.

Sau khi bạn đã soạn thảo xong bài viết trên file word của bạn, trên cửa sổ Word bạn click File >> Save & Send >> Create PDF/XPS Document và nhấn Create PDF/XPS để bắt đầu.
Một cửa sổ hiện ra, ở đây bạn sẽ đặt tên file và chọn loại file bạn muốn tạo là pdf hay xps document ở phần Save as type, bạn có thể tùy chỉnh lại bằng cách nhấn Options… để đặt lại các thông số mặc định. Sau khi xong bạn nhấn Pudlish để tạo.
Như vậy là bạn đã có thể save file word của bạn với định dạng *.pdf hay *.xps theo nhu cầu của bạn.

Chúc bạn thành công

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào