Tạo mục lục tự động với Word 2010

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Bạn thường thấy ở mỗi cuốn sách hay một cuốn giáo trình nào đấy thường có phần liệt kê tất cả các đề mục trong cuốn sách hay giáo trình đó, gọi là phần mục lục (Table Of Contents), viết tắt là TOC. Phần này sẽ giúp người đọc có thể dễ dàng biết được nội dung bên trong viết về vấn đề gì? Bao gồm những mục nào? Những mục đó nằm ở trang nào? Và họ có thể tìm đến phần mà họ quan tâm rất nhanh chóng và dễ dàng thông qua số trang. Nếu bạn là một người thành thạo Word thì việc tạo ra mục lục đó không khó khăn gì, bạn có thể làm thủ công bằng Tab vẫn được, tuy nhiên làm sao để tạo nhanh và có thể tự động cập nhật lại nội dung của chúng sau mỗi lần bạn chỉnh sửa nội dung của bài viết của bạn là điều cần quan tâm.
Vâng nếu bạn làm mục lục theo cách này rất có lợi, vì bài viết của bạn không phải chỉ viết một lần là có thể hoàn chỉnh (Đặc biệt đối với những bạn sinh viên đang làm chuyên đề hay luận văn thì việc chỉnh sửa liên tục không gì lạ và mình cũng đã trãi qua việc làm chuyên đề nên cũng hiểu), vì thế nếu bạn làm mục lục bằng cách thủ công thì khi bạn chỉnh sửa nội dung bài viết bạn phải ngồi đánh lại ở phần mục lục, ở đây chưa kể đến độ chính xác trong lúc bạn chỉnh sửa. Nếu bạn thực hiện việc tạo mục lục theo cách mình sắp hướng dẫn này thì bạn chỉ thực hiện một thao tác đơn giản thì tất cả phần mục lục của bạn sẽ được cập nhật lại theo những thay đổi trong nội dung bài viết mà không cần bạn phải gõ lại, hơn nữa nó đảm bảo tính chính xác rất cao.

Do bài hướng dẫn khá dài nên mình không post trực tiếp lên trang này để bạn đọc mà mình đã tạo bài viết dạng pdf bạn có thể tải về máy tại đây hoặc tại đây hoặc bạn muốn đọc thông qua Google docs thì bạn vào đây để đọc trực tuyến. nếu có thắc mắc hay đóng góp thêm ý kiến mong bạn để lại commment bên dưới.

Chuyên mục:

3 nhận xét

 1. Word 2003 và 2007 có xài được không anh?
  Cảm ơn anh nhiều,sang năm làm đồ án tốt nghiệp rôi,sẽ có ich lắm đây.

  Trả lờiXóa
 2. Vâng cái này rất có ích, các phiên bản Word đều có thể sử dụng được em nhưng việc thực hiện có khác nhau một chút. Word 2007 thì có thể thucự hiện như trên, đối với Word 2003 thì em hãy vào tab Insert >> Reference >> Index and Tables.. để xuất mục lục.

  Trả lờiXóa
 3. tks anh nhiều nhé! e đang cần đây hi

  Trả lờiXóa