Chèn nhạc và Video vào Powerpoint

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Microsoft Powerpoint là một trong những chương trình được sử dụng khá nhiều trong gói Microsoft Office. Như bạn biết thì đây là chương trình có thể giúp chúng ta có thể soạn thảo một bài báo cáo hay một bài thuyết trình với nhiều hiệu ứng làm cho bài báo cáo hay bài thuyết trình của bạn trở nên hay hơn, hấp dẫn người nghe hơn. Nếu chỉ soạn thảo với text và hình ảnh thì rất đơn giản, tuy nhiên nếu trong bài báo cáo hay bài thuyết trình của bạn cần đưa vào những đoạn Video Clip hay đoạn nhạc để cho bài báo cáo của bạn trở nên hấp dẫn hơn thì phải làm thế nào? Dĩ nhiên việc xen kẽ giữa Video hay nhạc vào bài báo cáo có rất nhiều cách để bạn có thể làm nhưng làm thế nào cho thuận tiện và không làm mất thời gian trong lúc bạn báo cáo đó là điều cần quan tâm. Bài viết hôm nay mình chia sẻ cùng các bạn cách để đưa Video hay nhạc trực tiếp vào Slide Powerpoint của bạn.

Cách này nó sẽ không làm bài báo cáo của bạn bị gián đoạn, và mất thời gian để trở ra và tìm Video đó và mở lên mà bạn có thể cho người theo dõi xem video hay nghe nhạc trực tiếp ngay trên Slide. Ở đây mình chỉ hướng dẫn bạn cách đưa Video hay nhạc vào Powerpoint với phiên bản Powerpoint 2010.

Sau khi khởi động chương trình Powerpoint, bạn chọn Slide mà bạn muốn chèn nhạc hay Video vào và chọn Tab Insert, nhìn sang góc phải bạn sẽ thấy có 2 phần là Video và Audio, 2 phần này sẽ giúp bạn chèn Video và nhạc vào Powerpoint của bạn.
Bây giờ bạn hãy nhấn vào biểu tượng Video hay Audio hay nhấn mũi tên và chọn Video from File để chèn Video hay nhạc từ máy tính của bạn, sau đó chọn đoạn Video hay nhạc của bạn và nhấn Insert hay nhấp đôi chuột vào file Video hay nhạc của bạn.
Sau khi bạn tải lên nó sẽ có hình dạng giống như bên dưới, nếu bạn để nguyên như vậy bạn sẽ không xem được Video vì màn hình nó rất nhỏ.
Đối với File Audio bạn sẽ thấy biểu tượng cái loa giống như ảnh bên dưới.
Để tăng độ rộng và chiều cao của màn hình Video cách đơn giản là bạn rê chuột vào một trong 4 nút ở 4 góc của nó và kéo dãn màn hình rộng ra đến mức vừa ý của bạn.
Bạn cũng có thể click nút Play để xem trước, như vậy Video hay File nhạc của bạn đã chạy được trong Powerpoint của bạn. Tuy nhiên, nếu để như vậy thì khi bạn click Play nó mới bắt đầu phát, nếu bạn muốn khi trình diễn tới Slide chứa Video hay nhạc nó sẽ tự động chạy bạn không cần phải click Play thì bạn chọn vào Video và click tab Playback tại mục Start bạn chọn Automatically, đối với audio bạn cũng làm tương tự.
Như vậy là xong, bạn có thể trình chiếu Video trực tiếp trong Powerpoint của bạn, bạn có thể click biểu tượng Slide show và đến Slide chứa nhạc hay Video của bạn để xem thử.

Chúc bạn thành công.

Chuyên mục:

7 nhận xét

 1. muon chen ca 2 cung luc thi sao...nhac nen dang chay mo 1 video len thi nhac nen tu tat lam sao....
  nho cac anh chi tra loi qua yahoo em dum: vvvu1996@yahoo.com.vn

  Trả lờiXóa
 2. muon chen ca 2 cung luc thi sao...nhac nen dang chay mo 1 video len thi nhac nen tu tat lam sao....
  nho cac anh chi tra loi qua yahoo em dum: vvvu1996@yahoo.com.vn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu muốn chèn cùng lúc thì bạn chèn nhạc nền xong Insert thêm video vào và tùy chỉnh bình thường.

   Xóa
 3. khi chen nhu the thi 2 loai nhac no chay song song khong the nao nghe duoc

  Trả lờiXóa
 4. chinh nhu the nao thi noi ro ro ti dum

  Trả lờiXóa
 5. khi chen nhu the thi 2 loai nhac no chay song song khong the nao nghe duoc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cả video cũng có âm thanh và bạn muốn khi Play video mà nhạc nền tự động tắt là không thể được bạn ah.

   Xóa