Blogger thử nghiệm giao diện mới

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

(Traidatmui.com) – Blogger vừa cho ra mắt cộng đồng một giao diện mới với nhiều thay đổi so với giao diện cũ. Giao diện với các công cụ chỉnh sửa tuy không gì thay đôi nhưng chúng được bỗ trí rất khác nhau, giao diện chỉnh sửa và xem các thông tin rộng hơn giao diện cũ rất nhiều, các công cụ chỉnh sửa được bố trí thành một cột sidebar riêng. Đặc biệt với giao diện mới dữ liệu được tải về nhưng không làm bạn phải rời khỏi trang hiện tại, tốc độ tải về nhanh hơn so với phiên bản cũ.

Giao chính trong bảng điều khiển

Ở giao diện mới phần soạn thảo bài đăng được mở rộng hơn và các công cụ có thể sử dụng linh hoạt hơn, dễ nhận thấy hơn. Phần chỉnh sửa HTMl của template được hiển thị dạng lightbox trông cũng khá tiện lợi và dễ nhìn.

Giao diện chỉnh sửa template

Giao diện mới cải thiện được việc phải chuyển trang và load lại khi muốn sử dụng một công cụ nào đó, tuy nhiên theo mình thấy các công cụ này quả thật chưa phải là gọn ràng lắm, có thể gây nhiều phiền phức cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về blogger. Bạn có thể thử nghiệm giao diện mới này và đánh giá xem giao diện này có phải là tối ưu không? Có hơn hẳn giao diện cũ không và bạn thích giao diện nào? Bạn đăng nhập vào tài khoản Blogger và chọn "Hãy thử giao diện Blogger được cập nhật" hay vào draft.blogger.com để trãi nghiệm thử nhé.

Theo mình thì giao diện mới này hơi khá là rờm rà và khó sử dụng mặc dù tốc độ tải dữ liệu về rất nhanh, không load lại trang. Không biết ý kiển của các bạn về giao diện mới này như thế nào? Cùng thảo luận thế nào nhé!

Chuyên mục:

4 nhận xét

 1. Đồng ý như Traidatmui đánh giá. Chỉ tổ làm khó người dùng, hiển thị không trực quan như cũ. Còn cải tiến để tải nhanh, không cần vì bản thân trình Điều khiển Blogger đã nhanh hơn hẳn blog rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Giao diện mới KHÔNG THÂN THIỆN !

  Trả lờiXóa
 3. Đối với giao diện này nhiều thư mục được bố trí dạng Dropdow nên cũng gây khó khăn.

  Trả lờiXóa
 4. Mình đã thử dùng nhưng không thích lắm cho bằng cái cũ vẫn sướng hơn...

  Trả lờiXóa