6 mẹo hay khi nhúng clip từ YouTube

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Khi vào YouTube để tìm video và chia sẻ trên diễn đàn, blog, người sử dụng có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản để bỏ qua đoạn đầu clip, xóa các đường link liên quan...

1. Để không phải xem đoạn đầu của video trên YouTube, người sử dụng chỉ cần thêm #t=XXmYYs (trong đó XX là số phút và YY là số giây) vào cuối URL.

Video bắt đầu chạy từ giây thứ 30 nên đoạn đầu thanh trượt có màu xám.

Chẳng hạn: youtube.com/watch?v=_OBlgSz8sSM#t=00m30s để xem từ giây thứ 30.

2. Còn muốn video chạy từ giây thứ 25 khi đăng blog, thêm mã &start=25 (hoặc bất cứ số giây nào bạn muốn) vào cuối URL trong mã nhúng (embed code) khi viết entry.


Khi viết blog, bổ sung lệnh &start=25 (đánh dấu đỏ) trong mã nhúng và video sẽ chỉ hiển thị từ giây 25.

3. Nếu không thích hộp tìm kiếm của YouTube xuất hiện cuối clip, mọi người có thể ẩn đi bằng cách thêm mã &showsearch=0 vào cuối URL nhúng trước khi chia sẻ (tương tự phần 2).


4. Thông thường, video sẽ nằm yên trên blog cho đến khi người xem bấm vào nút "Play". Để clip tự động phát nội dung, thêm &autoplay=1 vào URL nhúng. Còn nếu muốn clip đó tự động chạy lại (replay), thêm mã &loop=1.


5. Khi người sử dụng đăng nội dung, YouTube thường thêm một số video khác và đôi khi khiến họ khó chịu. Khi đó, chỉ cần thêm &rel=0 vào URL nhúng để clip trở nên "sạch" hơn.

Không còn hộp tìm kiếm và các video liên quan.

6. Có nhiều cách để tải video từ YouTube, nhưng phương pháp đơn giản nhất là thay đổi chữ "youtube" thành "kickyoutube" trong đường link. Khi đó, người dùng sẽ truy cập trang kickyoutube.com để tải video theo các định dạng được liệt kê ở hai hàng trên cùng.


Chuyên mục:

6 nhận xét

 1. mình có thể đổi logo của youtube đc k vậy anh ?><

  Trả lờiXóa
 2. @ ĐiezEl: Cái đó khó mà thay đổi được bạn, trừ các cao thủ hack không biết sao, mình thì không biết cách để loại bỏ logo đó được.

  Trả lờiXóa
 3. hiih,e hỏi vậy thôi chứ. bản quyền là bản quyền của youtube mak .đối sao đc:D

  Trả lờiXóa
 4. vậy code thế nào để loại bỏ cái quảng cáo trong video vậy anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quảng cáo trong Video Youtube thì không loại được bạn vì đó là quảng cáo mà Youtube thu tiền từ các đối tác để chạy trong video của họ mà.

   Xóa
  2. ^^! Cám ơn anh. Cứ tưởng là có code loại bỏ được hihi

   Xóa