Chrome 15 chính thức với nhiều cải tiến mới

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Google đã trình làng phiên bản chính thức mới nhất trình duyệt web của mình, Chrome 15, khắc phục các lỗi gặp phải trên các phiên bản trước cũng như cải thiện về bảo mật, đặc biệt đã thiết kế lại giao diện của tab mới cũng như ứng dụng Web Store.

Bây giờ, với phiên bản Chrome 15, mỗi khi mở 1 tab mới, giao diện trang tab mới sẽ được chia ra làm 2 khu vực riêng biệt, một bên là các ứng dụng web đã cài đặt trước đây trên Chrome và một bên là các trang web được truy cập nhiều nhất để người dùng có thể lựa chọn dễ dàng mà không gây nhầm lẫn.

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 khu vực này bằng cách nhấn các phím mũi tên ở bên cạnh trái (hoặc phải) cửa sổ Chrome, hoặc nhấn vào 2 nhãn nằm phía dưới của trang tab mới.


Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo và thả để thay đổi vị trí các ứng dụng được sắp xếp, cũng như kéo chúng xuống phía dưới góc phải để loại bỏ chúng.

Để tiện hình dung về cách thức phân chia trên tab mới của Chrome 15, bạn có thể xem đoạn video mô tả dưới đây:

Với phong cách thiết kế mới này, mỗi khi mở tab mới, người dùng sẽ có cảm giác như khi sử dụng trình duyệt Chrome trên 1 màn hình cảm ứng, với việc lướt tay để chuyển đổi giao diện.

Trong trường hợp cần mở lại các tab vừa được đóng gần đây, bạn kích vào mục Recently Closed để chọn các tab vừa đóng và mở lại chúng.

Ngoài ra, cùng với việc ra mắt phiên bản mới, Google cũng đã thiết kế lại giao diện của “chợ ứng dụng” Web Store dành cho trình duyệt Chrome, với giao diện giúp người dùng dễ dàng khám phá và khai thác các tính năng của từng ứng dụng hơn. Người dùng có thể kích lên từng ứng dụng để xem lời giới thiệu, hình ảnh của ứng dụng cũng như lời nhận xét đánh giá của người dùng khác trên khắp thế giới. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng chọn được những ứng dụng phù hợp nhất với mình để cài đặt trên Chrome, giúp sử dụng trình duyệt được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Giao diện kho ứng dụng Web Store được thiết kế lại đẹp mắt hơn

Dung lượng: 23 MB
Phiên bản: 15.00


Link hỗ trợ

Theo Dân Trí

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào