Điều khiển máy tính từ xa bằng Google Chrome

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giáGoogle vừa phát hành ứng dụng Chrome Remote Desktop hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa thông qua trình duyệt Google Chrome. Tính năng Remote Desktop (điều khiển máy tính từ xa) khá hữu ích khi bạn cần nhờ một ai đó truy cập vào máy mình để thực hiện một công việc hay khắc phục một số lỗi mà bạn không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào máy người khác để giúp họ khám máy tính.

Với ứng dụng Chrome Remote Desktop, bạn có thể sử dụng tính năng điều khiển máy tính từ xa ngay trên trình duyệt Google Chrome bằng tài khoản Gmail hay Google Apps, mà khỏi mất công cài thêm các phần mềm tương tự như Team Viewer. Do hoạt động trên nền trình duyệt web nên Chrome Remote Desktop tương thích với mọi hệ điều hành, miễn là máy tính có cài Google Chrome và có kết nối Internet.

Để có thể kết nối và điều khiển từ xa, hai máy tính phải cài sẵn Google Chrome và ứng dụng Chrome Remote Desktop (Bạn có thể tải Chrome Remote Desktop BETA tại đây). Khi cài đặt và sử dụng, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail hay Google Apps. Cài xong, bạn nhấn Launch App khởi động ứng dụng, bạn nhấn Continue tại trang Authorize để tiếp tục.


Khi được yêu cầu cấp quyền để Chrome Remote Desktop truy cập vào một số dữ liệu cá nhân của bạn trong tài khoản Gmail, bạn nhấn Allow access để chấp nhận.


Sau đó, bạn nhấn Share This Computer để chia sẻ máy tính của mình. Hoặc nhấn vào dòng access a shared computer phía dưới để điều khiển máy tính của người khác.


Khi bạn chọn chia sẻ máy tính của mình, ứng dụng sẽ phát sinh một mã số bất kỳ. Mã số này sẽ hết hiệu lực sau một vài phút nếu bạn không sử dụng.


Người muốn kết nối với máy của bạn sẽ nhấn vào dòng access a shared computer và sử dụng mã số do bạn cung cấp nhập vào ô Access code rồi nhấn Connect.


Chờ chốc lát, một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện trên cả hai máy cho biết đã kết nối thành công. Bạn nhấn Disconnect trên hộp thoại này hoặc nhấn Stop Sharing trên giao diện Google Chrome để ngưng kết nối.


Màn hình desktop của máy tính được điều khiển sẽ hiện ra ngay trên cửa sổ Google Chrome của người điều khiển.


Nếu muốn phóng to desktop của máy được điều khiển ra toàn màn hình, bạn rê chuột vào mũi tên màu xanh nép ở phía trên, nhấn vào biểu tượng hình bốn mũi tên chụm lại bên phải.


Khi đã điều khiển xong, một trong hai máy nhấn Disconnect để ngắt kết nối. Bạn nhấn Log Out ở góc trái giao diện Chrome Remote Desktop để đăng xuất khỏi tài khoản Gmail của mình.


Nguồn Genk.vn (Addictivetips)

Không có nhận xét nào