Truy cập website bằng giọng nói trong Chrome

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Kể từ khi Google tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói vào trình duyệt Google Chrome thì đã có nhiều ứng dụng khai thác tính năng độc đáo này. Với một ứng dụng có tên là Chrome Assistant thì bạn có thể sử dụng Google Chrome và truy cập các trang web mà không cần phải gõ địa chỉ trang web vào thanh địa chỉ, đơn giản bạn chỉ cần nói tên của trang web đó mà thôi.

Bạn có thể tích hợp ứng dụng Chrome Assistant vào trình duyệt của mình tại đây.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể nhấn vào nút Lunch App hoặc bấm chuột vào icon của ứng dụng trong thẻ App của Google Chrome.

Một khi đã kích hoạt ứng dụng này, một trang web sẽ hiện ra với biểu tượng micro ở giữa, để bắt đầu sử dụng, bạn hãy click chuột vào biểu tượng micro này, khi micro chuyển sang màu xanh bạn hãy đọc tên trang web mà bạn định truy cập vào. Chẳng hạn, khi bạn nói vào micro là Yahoo thì ứng dụng sẽ hiểu và truy cập vào địa chỉ yahoo.com hoặc khi bạn nói Facebook thì ứng dụng sẽ giúp bạn truy cập vào facebook.com.


Trường hợp nếu bạn đọc lệnh mà ứng dụng không thể truy cập được là do giọng của bạn không chuẩn để ứng dụng có thể phân tích được hoặc lệnh đó không có trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Lúc này bạn có thể nói từ help, lúc này một trang web sẽ hiện ra, tại đây bạn có thể tham khảo những câu lệnh đang có trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng.


Một tính năng khá hay của ứng dụng nữa là bạn có thể xác định vị trí của mình bằng giọng nói. Chỉ cần nói câu: show me on map thì ứng dụng sẽ dò tim vị trí của bạn trên Google Map và trả về cho bạn kết quả. Bạn còn có thể yêu cầu ứng dụng tìm kiếm thông tin về thời tiết bằng cách đọc từ khóa weather kèm theo tên thành phố.


Ứng dụng này sớm đã được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi trong cách sử dụng, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng này là chưa cho phép người dùng thiết lập các từ khóa riêng, hi vọng sắp tới, tính năng này sẽ được bổ sung.

Nguồn Genk

Chuyên mục:

1 nhận xét

  1. Xem phim viễn tưỡng của Mỹ hay có vụ điều khiển máy bay bằng giọng nói và nói chuyện với máy bay tự động :)

    Trả lờiXóa