Thủ thuật truy cập Website hay Forum không cần đăng kí

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giáBạn muốn truy cập vào một forum nào đó nhưng không muốn mất công đăng kí thành viên mà vẫn có thể xem đầy đủ nội dung. Hãy thử làm theo cách trong bài viết này.

Việc đăng kí thành viên để xem nội dung hoàn toàn có thể chấp nhận được trong trường hợp bạn có thời gian và thực sự thích tham gia. Tuy nhiên, nếu đang cần gấp hoặc thời gian không cho phép, bạn có thể thực hiện một vài thao tác “đánh lừa” forum hay website để vẫn có thể xem mà không cần đăng kí.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích cách thức hoạt động của thủ thuật này. Các công ty tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing thường sử dụng các robot tự động dò tìm và cập nhật nội dung mới trên các website và forum. Chính vì vậy, rất ít website hay forum chặn quyền đọc của những bot tìm kiếm này.

Để nhận dạng đâu là bot và đâu là người dùng bình thường, các máy chủ web sẽ kiếm tra một thông tin gọi là “User Agent”. Các bot sẽ có một “User Agent” riêng để phân biệt với người dùng.

Thủ thuật này chính là dựa trên thông tin “User Agent” của các bot (cụ thể là Google Bot) để có thể xem các forum hay website không cần đăng kí.

Để làm được điều đó. Các bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Sử dụng trình duyệt Firefox và cài đặt addon mang tên “user agenttại đây

2. Vào menu Tools > User Agent Switcher > Options-> Options. (2 lần)

User Agent Switcher

Chọn User Agent phía cột trái và click nút Add. Trong trường “Description” các bạn gõ dòng sau:

crawl-66-249-66-1.googlebot.com

Sau đó gõ nội dung sau trong trường “User Agent”:

Googlebot/2.1 (+http://www.googlebot.com/bot.html)

Thêm thông tin cho một User Agent

3. Chọn “Google Bot” trong menu Tools > User Agent Switcher.

Chọn Google Bot trong User Agent Switcher

Bây giờ, bạn có thể truy cập những website hay forum mà không cần phải đăng kí thành viên.

Lưu ý: Thủ thuật này không có tác dụng với những website hay forum bắt trả phí để đăng kí thành viên hoặc một số website đặc biệt khác.

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào