Tạo trang in chuyên nghiệp nhiều tùy chọn cho Blogspot

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Traidatmui.com – Hiện tại thì Blogger chưa có tính năng tạo trang in cho bài viết như các trang web được thiết kế trên joomla. Các blogger có thủ thuật về tạo nút print bài viết (bạn có thể xem tại đây) tuy nhiên với cách in bài như thế không chuyên nghiệp lắm và nó không loại bỏ được hết những phần thừa của trang blog như những hình ảnh, những tiện ích nhỏ lẻ trên blog đó. Mặc dù có thể thêm phần css để loại bỏ khi in ra, tuy nhiên nó không chuyên nghiệp. Hôm nay mình chia sẻ cùng các bạn các tạo trang in dưới dạng lightbox với Print Friendly, tức là trang in bài viết sẽ hiện ra trước blog và các phần khác của blog sẽ bị che lại giống như hiệu ứng lightbox cho hình ảnh.

Với Print Friendly thì có nhiều lựa chọn cho người dùng khi in bài viết của blog bạn rất tiện lợi,người dụng có thể chọn không in hình ảnh trong bài viết chỉ với thao tác đơn giản, có thể save nội dung bài viết của bạn thành file PDF rất dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể xóa phần nội dung bất kỳ chỉ với cái nhấp chuột để không in nội dung đó ra, ngoài ra nó còn có thể giúp người dùng lựa chọn file chữ để in ra hay save thành file pdf.


Hình ảnh minh họa

» Bắt đầu thủ thuật

1. Đăng nhập vào tài khoản Blogger
2. Vào phần thiết kế (Design)
3. Chọn chỉnh sửa HTML (Edit HTML)
4. Chọn mở rộng mẫu tiện ích (Expand Widget Templates)
5. Tìm đến dòng code sau (Ctrl F)
<div class='post-header-line-1'/>

6. Thêm code bên dưới vào ngay code vừa tìm được
<b:if cond='data:blog.pageType == "item"'><script src='http://cdn.printfriendly.com/printfriendly.js' type='text/javascript'/><span style='float:right;background: url(http://lh3.ggpht.com/_BTztXRwC9ik/TOtCNrGN2qI/AAAAAAAAE94/XAaPXI5ro90/print-this.png) left no-repeat; padding-left: 25px;'><a class='printfriendly' href='#' onclick='window.print(); return false;' title='In bài viết này'>In bài này</a></span></b:if>

7. Cuối cùng save template lại là xong

Chúc bạn thành công

Chuyên mục:

26 nhận xét

 1. mời bạn trao đổi link và tham gia thành viên .Nếu bạn đồng ý hãy để lại 1 comment trên bài viết của www.boxgiatri.net

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn Traidatmui ! ung dung rat hay ! chuc em khoe de co them nhieu sang tao cho anh em blogger

  Trả lờiXóa
 3. Bình chọn phong cách nghe nhạc cho riêng bạn, còn chần chờ gì nữa hãy vào ngay http://tanchau123.blogspot.com/2012/03/top-music-songs.html hehehe

  Trả lờiXóa
 4. Hay hay,ủng hộ nào nào anh em!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

  Trả lờiXóa
 5. Chào bạn !
  Cho mình hỏi tí. Không hiểu mình sử dụng code gì mà blog mình không cho click chuột phải. Mỗi lần muốn copy mình phải dùng phím nóng Ctrl + C . Nhờ bạn igusp mình khắc phục nhe. Cám ơn bạn nhiều

  Trả lờiXóa
 6. @ Mr Sum: Thời gian gần đây bạn đã từng thêm code nào bạn nhớ k? Bạn đã từng add code chống sử dụng chuột phải chưa bạn.

  Trả lờiXóa
 7. @ Tanchau123: Mình xin nhắc bạn Tanchau123 nếu với những nhận xét mang tính chất quảng cáo lặp đi lặp lại thì mình sẽ check spam và không cho xuất hiện nữa, mong các bạn nhận xét một cách chân thành. Xin cảm ơn các bạn.

  Trả lờiXóa
 8. @ Boxgiaitri.net: Bạn vui lòng add liên kết của mình xong comment tại chuyên mục trao đổi liên kết thông báo cho mình nhé.

  Trả lờiXóa
 9. Mình chưa sử dụng code chống sử dụng chuột phải. Mình cũng sử dụng nhiều code nên không biết là do code nào nữa. Bạn nghiên cứu giúp mình nhe.

  Trả lờiXóa
 10. @ Mr Sum: Do bạn dùng quá nhiều code script nên mình cũng không rỏ nó xung đột code nào nữa, mình chưa tìm ra nguyên nhân cho bạn.

  Trả lờiXóa
 11. CÓ CÁCH NÀO ĐỂ CHỈ IN FILE PDF CHO PHẦN NỘI DUNG BÀI VIẾT , BỎ PHẦN BÀI VIẾT LIÊN QUAN VÀ COMMENT KO ?

  MẶC ĐỊNH LÀ CHẾ ĐỘ IN TOÀN BÀI VIẾT, ĐẾN CẢ PHẦN COMMENT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cách chèn nút Print như trên thì hoàn toàn bạn có thể chỉ in những phần cần thiết. Nó sẽ tự loại bỏ các phần khác và chỉ còn lại nội dung bài viết cho bạn thôi. Bạn click "DEMO" để xem thử nhé.

   Xóa
  2. mặc định nó in hết từ đầu tiêu đề đến mục bài liên quan và cả comment luôn

   Xóa
  3. Mình test nó vẫn chỉ in phần nội dung bài viết thôi mà bạn đâu có chứa 2 phần bài viết liên quan hay comment. Nếu có bạn cũng có thể click lên phần đó để xóa nó trước khi in mà. ;;)

   Xóa
 12. trong template của mình có 2 dòng "div class='post-header-line-1'/" biết chèn ở dòng nào và chèn ở trên hay ở dưới dòng code này vậy?

  Trả lờiXóa
 13. Trai đất mũi ơi, cho mình hỏi xíu nha (cái câu hỏi này không thuộc chủ đề của bài này đó). Là có nhiều blog hướng dẫn cách tạo diễn đàn cho blog nhưng mà sao mình làm y như vậy mà khi vào thì nó không dẫn tới blog mà chỉ ra một trang (giống như bài đăng) vậy ? Trai đất mũi có thể hướng dẫn mình kỹ hơn xíu được chứ ? Cám ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi blog thường có cách hướng dẫn khác nhau (nếu không phải bài copy), mình không rỏ bạn đọc bài viết nào, cách chèn ra sao?

   Để tạo một diễn đàn hoàn chỉnh đẹp bạn cần thêm một số thủ thuật nhỏ là "Ẩn đi" một số tiện ích không cần thiết và điều đó cần phải biết ID của widget cụ thể mới có thể ẩn được.

   Xóa
 14. Vậy bạn có thể hướng dẫn mình cách để tạo một diễn đàn cho blog được không, vì mình rất thích diễn đàn cho blog để mọi người và bạn bè vào trao đổi thảo luận, nhưng mà tạo hoài không được mình cũng ức lắm. Bạn nhớ hướng dẫn kỹ xíu nha. Mình làm theo cách hướng dẫn trên blog của bạn Minh Mèo, của hontap.blogspot.com, của thuthuatblogger.info...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về thủ thuật này thì mình thấy những site đó đã hướng dẫn rất chi tiết và rất kỹ rồi nên mình không giới thiệu lại bạn. Bạn đọc kỹ và làm theo từng bước nhé.

   Xóa
 15. Cám ơn bạn rất nhiều đã dành thời gian trả lời cho mình, nhưng những hướng dẫn các blog ở trên hơi khó hiểu và mình được sự hỗ trợ rất nhiều của bạn namkna và mình đã tạo được forum cho blog của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Em chào anh.

  Em đã làm rồi, nhưng không được ạ. Anh xem qua lỗi cho em với ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Bạn ơi bên mình có dịch vụ Đăng tin tự động lên groups trên facebook miễn phí bạn xem qua nhé. miễn phí 100%
  Ngoài ra các bạn có thể đọc tin tức tại Kênh tin tức giải trí yeubao.com
  Các bạn có thể truy cập link sau để xem thông tin công nghệ
  Khoinguoncongnghe.net | kênh thông tin dành cho tín đồ công nghê
  cám ơn bạn đã đọc
  đăng tin tự động trên facebook miễn phí 100% xem tại Đăng tin tự động lên groups trên facebook miễn phí
  xem thủ thuật blogspot, thủ thuật blogger, thủ thuật facebook tại thủ thuật tổng hợp facebook, blogger,coputuer
  xem tin tức giới trẻ, các tin nổi bật tin tức nổi bật, tin sao, tin giới trẻ, đời sống xã hội
  xem thong tin giải trí, cung hoàng đạo, tại bí mật 12 chòm sao,tâm sự,blog tâm sự

  giải trí thư giã relax giải trí thư giãn relax
  khám phá du lịch, bi ẩn khám phá du lịch, bí ẩn
  kho video giải trí khổng lồ video đời sống xã hội, video giải trí
  khởi nguồn công nghệ, xem tin tức công nghệ, tin tức internet
  tin tức internet
  Tin tức itc , tin tức technogoy tin tức ict

  Khám phá công nghệ
  khám phá

  Thủ thuật công nghê thủ thuật công nghệ, tips

  Trả lờiXóa