Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8Bạn háo hức muốn trải nghiệm Windows 8 với giao diện và tính năng mới mẻ nhưng còn e ngại sự ổn định do Windows 8 vẫn đang là phiên bản thử nghiệm? Bài viết sau sẽ giúp mang giao diện và tính năng Windows 8 đến với Windows 7 mà bạn đang sử dụng.

Được thiết kế hoàn toàn mới, với giao diện Metro đặc trưng và những tính năng thú vị, Windows 8 đang là hệ điều hành được người dùng hết sức trông đợi.

Nếu nóng lòng muốn trải nghiệm hệ điều hành mới này, nhưng lại không muốn mạo hiểm cài đặt một phiên bản hệ điều hành đang trong quá trình thử nghiệm lên máy tính của mình, bạn có thể nhờ đến bộ giao diện Windows 8 UX Pack.

Windows 8 UX Pack là bộ giao diện Windows 8 dành cho Windows 7, cho phép mang giao diện Metro đặc trưng cũng như những tính năng nổi bật nhất trên Windows 8 đến với Windows 7.

Download bộ giao diện miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Điểm đặc biệt của bộ giao diện này đó là người dùng có thể thay đổi trực tiếp giao diện trên máy tính của mình không cần phải trải qua các bước cài đặt vào hệ thống.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Windows 8 UX Pack 4.0.exe để sử dụng.

Giao diện chính của phần mềm sẽ được hiện ra. Tại đây, ở mục “Theme Selection” cung cấp 3 bộ giao diện Windows 8 theo phong cách khác nhau, bạn có thể lần lượt chọn từng bộ giao diện để tìm được giao diện ưng ý nhất.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Đánh dấu vào mục “Taskbar’s User Tile” nếu bạn muốn hình ảnh đại diện của Windows xuất hiện ở dưới khay hệ thống.

Bỏ đi tùy chọn “Taskbar’s Start Orb” nếu muốn bỏ đi nút Start trên desktop (Windows 8 đã bỏ đi nút Start quen thuộc này). Tuy nhiên bạn nên giữ lại nút Start của Windows để sử dụng được thuận tiện hơn.

Đánh dấu vào mục “Aero’s auto-colorization” nếu muốn thanh công cụ tự động thay đổi màu sắc theo phông màu chủ dạo của giao diện.

Cuối cùng, nhấn nút Install để quá trình “lột xác” giao diện của Windows 7 được diễn ra.

Lưu ý: trước khi nhấn nút Install, bạn phải bỏ đi tùy chọn “Set Windows X’s Live as default homepage”. Nếu không, phần mềm sẽ tự động thay đổi trang chủ mặc định trên trình duyệt của Windows.

Sau khi nhấn nút Install, chờ trong giây lát để quá trình cập nhật và nâng cấp giao diện được diễn ra.

Khi quá trình cài đặt kết thúc, giao diện Metro đặc trưng của Windows 8 sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn nhấn vào mục Desktop để truy cập trở lại vào màn hình Desktop đặc trưng của Windows 7.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Giao diện desktop của Windows 7 cũng đã có sự “lột xác”, với biểu tượng Start được thay thế bằng biểu tượng của Windows 8, wallpaper chính là wallpaper mặc định của Windows 8, trong khi đó màu sắc trên Windows cũng đã đổi mới hoàn toàn.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Lưu ý: sau khi đổi giao diện, bạn nên khởi động lại máy tính để Windows hoạt động được ổn định nhất.

Không chỉ dừng lại ở sự thay đổi về bề ngoài, bộ giao diện Windows 8 còn mang không ít các tính năng đặc trưng của hệ điều hành mới lên Windows 7. Chẳng hạn, khi bạn kích chuột về lề bên phải của màn hình desktop, một thanh công cụ mới hiện ra, cho phép thay đổi một vài thiết lập của phần mềm hay sử dụng các ứng dụng của Metro.

Nhấn vào nút Start trên thanh công cụ này để truy cập giao diện Metro của Windows 8.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Để đóng thanh công cụ này, bạn nhấn chuột vào vùng đen của thanh công cụ.

Tương tự, khi bạn kích chuột vào lề bên trái của màn hình desktop, một thanh công cụ khác hiện ra, hiển thị toàn bộ thumbnail của các cửa sổ đang được mở trên taskbar. Từ đây, bạn có thể chọn và truy cập nhanh chóng vào cửa sổ mà mình mong muốn chuyển đến.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Điểm ấn tượng nhất trên bộ giao diện Windows 8 dành cho Windows 7 này đó vẫn là giao diện Metro đặc trưng của Windows 8. Tại giao diện này, bạn có thể kéo và di chuyển các biểu tượng có trên đó để thay đổi vị trí của chúng, hoặc kích chuột phải vào 1 biểu tượng rồi chọn ‘Remove’ để xóa bỏ.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Không chỉ mang đến giao diện đơn thuần, mà các ứng dụng chạy từ giao diện Metro cũng có phong cách riêng đặc biệt, giống với các ứng dụng Metro thực sự trên Windows 8.

Chẳng hạn, khi bạn kích hoạt ứng dụng duyệt web Internet Explorer từ Metro, giao diện của IE sẽ giống hệt với giao diện IE10 trên Metro của Windows 8, với tốc độ duyệt web nhanh và ấn tượng y hệt như IE 10 thực sự

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8

Giao diện báo Dân trí trên trình duyệt IE 10 “giả” của bộ giao diện

Tương tự, nếu bạn chọn mục Video từ Metro, sau đó xem 1 đoạn video từ đây, bạn sẽ thấy video được chơi trong 1 giao diện phần mềm theo phong cách hoàn toàn mới lạ và khác biệt so với phần mềm Windows Media Player đặc trưng trên Windows.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8

Giao diện chơi Video từ giao diện Metro

Như trên đã đề cập, bộ giao diện này trang bị 3 kiểu giao diện khác nhau. Để chuyển đổi sang 2 kiểu giao diện còn lại, bạn kích hoạt phần mềm, sau đó chọn 1 trong 2 kiểu giao diện còn lại mà phần mềm cung cấp tại mục “Theme Selection” (Aero Lite hoặc Metro). Sau đó nhấn nút Configure để thay đổi.

Về cơ bản, giao diện Aero Lite khá giống với phong cách giao diện của Windows Aero (mà bạn đã chọn ở trên), tuy nhiên, bộ giao diện này với kiểu phối màu và các hiệu ứng màu sắc, tạo cảm giác như người dùng đang sử dụng màn hình cảm ứng thực sự, rất ấn tượng.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8

Bộ giao diện Aero Lite

Trong khi đó, kiểu giao diện Metro lại mang đến một phong cách khá màu mè, với các cửa sổ đang mở trên Taskbar được trang trí theo từng kiểu màu sắc khác nhau, trong khi đó, nút bấm Start mặc định đã được làm mờ đi để tạo nên cảm giác như nó đã bị biến mất, nhưng thực chất người dùng vẫn có thể nhấn và gọi menu Start.

Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8

Bộ giao diện nhiều màu sắc của Metro

Hướng dẫn gỡ bỏ và quay lại giao diện cũ

Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại giao diện Windows 7 trước đây, kích hoạt phần mềm, sau đó nhấn vào nút Uninstall trên giao diện phần mềm. Nhấn Yes ở hộp thoại hiện ra sau đó để xác nhận.

Chờ trong giây lát để quá trình gỡ bỏ giao diện diễn ra. Sau khi kết thúc, giao diện quen thuộc của Windows 7 trước đây sẽ được khôi phục.

Có một điều lưu ý, đó là sau khi khôi phục giao diện, nếu thanh Taskbar trên Windows bị biến mất, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete trên bàn phím, sau đó chọn Lock Off hoặc Restart để khởi động lại máy tính, khắc phục trường hợp này.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete, chọn Start Task Manager. Từ cửa sổ Task Manager hiện ra, chọn tab Processes, tìm đến tiến trình Explorer.exe, nhấn ‘End Process’ để kết thúc tiến trình này (nếu không tìm thấy nghĩa là tiến trình này đã kết thúc).

Sau đó, chọn File -> New Task (Run) trên menu của Task Manager. Từ hộp thoại hiện ra, điền explorer.exe sau đó nhấn OK để đưa Windows 7 trở về trạng thái bình thường.
Lột xác để biến Windows 7 thành Windows 8


Nguồn Dân Trí

Không có nhận xét nào