Đọc báo điện tử như đọc báo giấy trên Chrome và Firefox

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

InstaRead hoạt động trên hai trình duyệt Google Chrome và Firefox, mang đến cảm giác đọc báo điện tử y như đọc báo giấy, với giao diện thông thoáng không bị vướng các quảng cáo gây rối mắt xung quanh.

Với những người thường hay lên mạng đọc tin tức thì điều gây khó chịu nhất là phải đọc tin trên các website có nhiều quảng cáo “chớp tắt” xung quanh nội dung tin hay những pop-up nhảy xổ ra bất chợt. Ngoài ra, một số website có kích thước chữ khá nhỏ gây khó đọc cho những người lớn tuổi có thị lực kém. Hiện nay có khá nhiều tiện ích hỗ trợ loại bỏ các quảng cáo xung quanh tin tức để bạn đọc dễ dàng hơn, song InstaRead vẫn là một trong các lựa chọn tốt vì tiện ích cho phép bạn tùy chỉnh giao diện đọc tin theo ý thích và tốc độ hoạt động khá nhanh. Bài viết minh họa sử dụng InstaRead trên Google Chrome, cách sử dụng trên Firefox cũng tương tự.

Sau khi cài đặt, trên thanh Address trình duyệt có thêm biểu tượng hình chữ T.

Đọc báo điện tử như đọc báo giấy trên Chrome và Firefox

Khi đọc một bài viết trên web, bạn nhấn vào biểu tượng InstaRead. Ngay lập tức, bài viết sẽ được hiển thị ở giao diện rất thông thoáng và không hề có các quảng cáo xung quanh. Nhờ vậy, bạn có thể tập trung tối đa vào nội dung tin. Để trở lại bài viết trên website gốc, bạn nhấn vào liên kết chứa tên bài viết ở trên cùng màn hình.

Đọc báo điện tử như đọc báo giấy trên Chrome và Firefox

Để thiết lập lại giao diện đọc tin của InstaRead, bạn nhấp vào biểu tượng hình 2 chữ A ở góc phải phía trên màn hình. Hộp thoại hiện ra chứa các tùy chọn về font chữ, màu nền và chiều rộng khung đọc tin. Bạn nhấp vào từng mục cho đến khi thấy vừa mắt nhất. Một điểm thú vị là khi chọn màu nền đen, các ảnh trong bài cũng được phủ lên một lớp màu đen mờ và có hiệu ứng sáng lên khi bạn rê chuột vào chúng.

Đọc báo điện tử như đọc báo giấy trên Chrome và Firefox

Ngoài ra, tiện ích còn tích hợp thêm vào menu chuột phải tùy chọn InstaRead để bạn mở ra một liên kết ở giao diện đọc tin của InstaRead.

Đọc báo điện tử như đọc báo giấy trên Chrome và Firefox

InstaRead là tiện ích không thể thiếu cho những bạn hay đọc báo trên Internet hay tra cứu thông tin trên Wikipedia.

Tải tiện ích InstaRead cho trình duyệt Google Chrome

Tải tiện ích InstaRead cho trình duyệt Firefox

Nguồn genk.vn

Không có nhận xét nào