Tăng cường bảo mật tài khoản trực tuyến với PasswordBox

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Internet quá nhiều mối nguy hiểm đang rình rập, bạn có thể mất quyền truy cập tài khoản Gmail, Facebook... bất cứ lúc nào. Để giảm thiểu mối lo ngại này cho người dùng internet, hàng loạt ứng dụng quản lý mật khẩu liên tục ra đời. Với những ứng dụng này thông tin tài khoản sẽ được bảo vệ bởi một lớp mật khẩu vô nghĩa đối với "kẻ ác"

PasswordBox là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome nên khá tiện lợi cho người dùng, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng này cho trình duyệt Chrome của mình tại đây . Khi truy cập vào đấy, bạn nhấn nút Add to Chrome để bắt đầu cài đặt PasswordBox vào Chrome.

Tăng cường bảo mật tài khoản trực tuyến với PasswordBox
Khi đã cài đặt thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện bên phải thanh URL của trình duyệt Chrome một icon mới có hình “Box”. Bạn cần tạo tài khoản mới trong lần đăng nhập đầu tiên với các thông tin như họ tên, email, mật khẩu.. rồi nhấn nút CREATE MY FREE PASSWORDBOX để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Tăng cường bảo mật tài khoản trực tuyến với PasswordBox
Trong giây lát quá trình khởi tạo tài khoản thành công, trên giao diện của PasswordBox bạn sẽ thấy các thẻ cơ bản sau:

Thẻ New

Chức năng của thẻ này là nơi lưu trữ mật khẩu cho các tài khoản internet của bạn. Khi truy cập vào đây, bạn sẽ thấy PasswordBox phân chia các website theo từng thể loại riêng biệt: Popular (các website được người dùng PasswordBox thường dùng nhất), Social (các website thuộc dạng mạng xã hội), Media (các website lưu trữ hình ảnh và chia sẻ video), Bussiness (các websie thương mại điện tử), Email (các dịch vụ email)...

Tăng cường bảo mật tài khoản trực tuyến với PasswordBox
Để thiết lập lưu trữ mật khẩu cho website nào, bạn chỉ việc click chọn website đó rồi nhập thông tin cơ bản như tên đăng nhập, mật khẩu... sau đó nhấn nút ADD TO MY PASSWORDBOX để hoàn tất.

Thẻ Share

Đây là tính năng cho phép bạn chia sẻ mật khẩu truy cập vào một website bất kỳ với một ai đó cùng sử dụng PasswordBox. Trên thẻ này, ngay tại tài khoản truy cập bạn muốn chia sẻ bạn chỉ việc nhấn vào liên kết Share this password rồi tiến hành nhập email của của người dùng PasswordBox khác vào và nhấn nút SHARE để hoàn tất việc chia sẻ.

Tăng cường bảo mật tài khoản trực tuyến với PasswordBox
Thẻ Settings

Trên thẻ này, bạn có thể tùy chỉnh chế độ đăng nhập tự động hoặc thay đổi mật khẩu đăng nhập của PasswordBox.

Tăng cường bảo mật tài khoản trực tuyến với PasswordBox
Đây thực sự là công cụ tuyệt vời để quản lý các tài khoản internet. Ngoài việc đảm bảo tính an toàn, PasswordBox còn thỏa mãn cả tính linh động khi được tích hợp sẵn vào trình duyệt chứ không phải là ứng dụng độc lập nên giúp tiết kiệm tài nguyên máy. Ngoài ra đây là một tiện ích mở rộng nên khi tiến hành đồng bộ dữ liệu Chrome giữa các máy, bạn cũng sẽ không lo về những thiết lập hay tài khoản đã lưu trên máy chính.

Nguồn Genk.vn

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào