3 cách đơn giản mở file .docx trong Word 2003

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

3 cách đơn giản mở file .docx trong Word 2003
Bạn thường nhận được tài liệu văn bản dạng .docx tuy nhiên máy tính của bạn lại chỉ được cài đặt Word 2003. Nếu không muốn mất thêm chi phí để nâng cấp bộ phần mềm Microsoft Office, bạn sẽ làm thế nào?

Cách 1: Sử dụng phần mềm giải nén file

Đầu tiên, bạn đọc đổi đuôi tập tin (rename) *.docx thành *.zip. Sau đó bạn hãy giải nén tập tin này với một phần mềm giải nén như Winzip, Winrar hay công cụ giải nén mặc định của Windows XP. Sau khi giải nén bạn sẽ thấy một folder Word bên trong với rất nhiều file dạng *.xml ở đây.

3 cách đơn giản mở file .docx trong Word 2003
Tiếp đó bạn hãy mở file có tên là document.xml bằng Internet Explorer, một thông báo sẽ hiện ra và bạn ấn Alow (cho phép) trình duyệt chạy ActiveX

Ngay khi đó toàn bộ nội dung văn bản sẽ hiện ra trên trình duyệt web. Bạn chọn toàn bộ phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục sao chép nó sang một file word 2003 mới và lưu lại.

Nếu trong tập tin có chứa hình ảnh hoặc âm thanh, bạn sẽ thấy trong cùng thư mục Word đó có thêm folder Media, bạn vào đó và sẽ thấy tất cả các hình đã chèn đều có mặt.

Cách 2: Sử dụng Gmail


Đầu tiên bạn đọc mở tài khoản gmail của mình. Sau đó chọn tài liệu dạng *.docx và thực hiện các thao tác gửi thư điện tử. Tiếp đó bạn vào tùy chọn thư đã gửi của Gmail. Bạn sẽ thấy dưới tài liệu mà mình vừa gửi có nút lệnh “View as HTML”. Tiếp tục click chọn lệnh này.

3 cách đơn giản mở file .docx trong Word 2003
Một cửa sổ làm việc mới sẽ hiện ra cho phép bạn xem phải trực tiếp trên giao diện Gmail.
Bạn chọn phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục chọn lệnh copy và paste sang một file word 2003 mới và lưu lại.

Cách 3: Sử dụng tiện ích miễn phí

Để giúp cho phiên bản Word 2003 có thể thao tác được với định dạng docx, hãng phần mềm Microsoft đã phát hành gói ứng dụng Office Compatibility Pack File Formats.


3 cách đơn giản mở file .docx trong Word 2003
Với gói phần mềm này bạn đọc có thể sử dụng Office 2003 để xem các file Word 2007, Excel 2007, và PowerPoint 2007

Sau khi cài đặt gói nâng cấp này, bạn có thể mở tài liệu định dạng .docx bằng Word 2003. Điều đáng tiếc là bạn chỉ có thể xem tài liệu chứ không thể lưu lại dưới định dạng của Word 2003. Vì thế bạn phải mất công copy và paste tài liệu vào một văn bản Word 2003 mới. Bạn có thể gói này tại đây

Một phần mềm nhỏ gọn và miễn phí khác mà bạn đọc có thể sử dụng là DocX Viewer của hãng Epingsoft. có thể làm việc trên hầu hết Windows.

3 cách đơn giản mở file .docx trong Word 2003
Ưu điểm của công cụ này là không cần cài đặt và tốc độ mở file .docx nhanh chóng.

Cách sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp mở file DocXV.exe để khởi chạy chương trình. Tiếp theo bạn nhấn File, chọn Open (hoặc phím tắt F2) để chọn file .docx cần mở và nhấn Open là xem được nội dung của file. Bạn đọc quan tâm tải phần mềm này tại đây hoặc tại đây

8 nhận xét

 1. Dạo này VNPT chặn blogspot hoài chán quá ! Mình định sử dụng tên miền khác nhưng không biết thế nào? Mình thấy traidatmui sử dụng tên miền .com không biết bạn mua thế nào ? Bạn có thể tư vấn giúp mình không? Xin cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên miền .com mình sử dụng có 2 lý do là vừa mang tính thương mại và đó cũng là dạng tên miền mình thích. Việc chọn lựa tên miền riêng nào là do mục đích của mỗi người thôi bạn ah. Hiện tại mình cũng đang cung cấp một số tên miền quốc tế và tên miền VN bạn có thể tham khảo giá tại đây

   Xóa
 2. Mình làm nhằm phục vụ cho giáo viên trường chứ không nhằm mục đích thương mại nên mình chọn tên miền nào vừa rẻ lại vừa để GV truy cập lấy tài liệu dễ dàng vì đa số GV sử dụng VNPT . Theo bảng giá bạn cung cấp mình thấy tên miền .name.vn chỉ 30.000đ mình thấy cũng được không biết có ảnh hưởng gì đến tốc độ load không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó bình thường như những tên miền khác bạn ah, nếu muốn dùng vào mục đích lâu dài, quan tâm thứ hạng thì bạn nên cân nhắc chọn 1 tên miền cho ưng ý để tránh trường hợp gây dựng tăng PR rồi lại bỏ. Còn nếu để khỏi bị VNPT chặn thôi thì chọn tên miền rẻ thôi không cần đắt lắm.

   Xóa
 3. Vậy mình mua tên miền .name.vn. Bạn giúp mình nhe. Bạn cho mình hỏi thêm, khi mình đổi tên miền thì các bài trên blog có bị mất không? Giao diện blog có thay đổi không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc thay đổi tên miền không ảnh hưởng đến việc các bài viết bạn ah,đối với tên miền .name.vn thì gồm phí đang ký và phí duy trì là 60k bạn nhé

   Xóa
 4. Nếu chỉ để khỏi vnpt chặn thì vote dùng tên miền .tk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình thấy nếu có hướng phát triển lâu dài thì nên chọn 1 tên miền có phí, vừa thể hiện được cái riêng và tạo niềm tin cho khách truy cập, vừa chuyên nghiệp và có thể cố xây dựng để tăng thứ hạn mà không phí công sức. 1 tên miền tính ra cả năm cũng chẳng mất bao nhiêu cả.

   Xóa