Bật tính năng mô tả tìm kiếm cho bài viết trong Blogspot

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Traidatmui.com – Với sự cải tiến về giao diện mới của Blogger vừa qua thì đi kèm với đó là một số tính năng mới về SEO. Một trong số đó mình muốn nói đến là tính năng "Mô tả tìm kiếm" (Search Description) cho từng trang trong blogspot. Đây là một tính năng rất tốt cho SEO vì với tính năng này bạn hoàn toàn có thể tự mình quyết định đoạn thông tin tóm tắt mô tả cho bài viết của bạn trong kết quả tìm kiếm thay vì để google tự lấy thông tin để mô tả. Việc này sẽ tránh được thông tin mô tả không hay, không thú vị, không lôi cuốn khách truy cập click vào bài viết của bạn, vì bạn đã tự chủ được phần thông tin mô tả này.

Tính năng này ra cũng khá lâu và việc bật tính năng này cũng đã được giới thiệu, tuy nhiên do đối với nhiều bạn mới tham gia vào blogger thì còn gặp khó khăn trong vấn đề này nên hôm nay mình chia sẻ để các bạn có thể bật tính năng mô tả tìm kiếm (Search Description) cho blogspot của mình để có thể cải tiến về SEO cho chính site của bạn.

» Bắt đầu thủ thuật

1. Đăng nhập vào tài khoản Blogger
2. Chọn mục Cài đặt (Settings)
3. Click tiếp Tùy chọn tìm kiếm (Search preferences)
4. Bạn click chỉnh sửa trong mục Thẻ Meta (Meta tags)

Bật tính năng mô tả tìm kiếm cho bài viết trong Blogspot

5. Bây giờ bạn hãy nhập thông tin mô tả chung cho blog của bạn vào ô Description và chọn Lưu thay đổi (Save)Như vậy là bạn đã bật được tính năng mô tả cho cả trang blog và trong từng bài viết của bạn, từ bây giờ mỗ khi bạn vào đăng bài viết mới thì bên cột bên phải sẽ xuất hiện ô Mô tả tìm kiếm (Search Description). Bạn chỉ cấn cho đoạn mô tả mà bạn muốn mô tả về bài viết trên công cụ tìm kiếm vào ô này và xuất bản bài viết là xong."Tuy rằng đây là một cộng đoạn đơn giản thôi nhưng tác dụng về SEO của nó không hề nhỏ nên các bạn hãy chú trọng đến vấn đề này. Ngoài việc cần làm là tự chèn thông tin mô tả cho bài viết bạn cũng cần tối ưu hình ảnh trong bài viết bằng các chèn thêm thẻ ALT và TITLE cho hình ảnh. Việc chèn 2 thuộc tính này Blogger cũng đã hỗ trợ nên bạn chỉ cần click vào hình ảnh và chèn vào 1 cách nhanh chóng."

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào