Thủ thuật: Ẩn link spam trong comment với JQuery cho Blogger

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Thủ thuật: Ẩn link spam trong comment với JQuery cho BloggerTraidatmui.com – Trong hầu hết các web hay các blog đều có hệ thống nhận xét (Comment) và Blogspot cũng không ngoại lệ. Đây là công cụ giúp khách truy cập tương tác, cho ý kiến bàn luận về 1 vấn đề nào đó liên quan đến 1 bài viết nào đó. Tuy nhiên, với hệ thống này cũng gây không ít phiền phức vớiuswchur web/blog. Nhiều bạn lạm dụng hệ thống này spam quá nhiều, để lại link dẫn đến các site khác rất nhiều. Trong Blogspot thì hệ thống comment bạn có thể tùy chọn đối tượng có quyền để lại comment và check spam. Tuy nhiên đối với các comment để laik link dẫn đi sang trang khác thì gây rất nhiều bực bội cho bạn đúng không? Vì vậy hôm nay mình chia sẻ cho bạn 1 cách để có thể loại bỏ tất cả link trong comment của Blogger với đoạn code nhỏ bên dưới.

Với cách này thì thay vì trong comment hiển thị text có liên kết link của người comment thì nó sẽ thay thế phần link chỉ còn lại dạng text.

Ví dụ khi add link trong comment code có dạng <a href="http://www.traidatmui.com">Thủ thuật - Download - Thư giản</a> nó sẽ hiện thị trong comment có dạng Thủ thuật - Download - Thư giản. Và sau khi bạn thêm đoạn code nhỏ theo bài viết này thì phần link sẽ được thay thế thành text và hiển thị trong comment hoàn toàn không có link để click, chỉ còn Thủ thuật - Download - Thư giản.


» Bắt đầu thủ thuật

1. Đăng nhập vào tài khoản Blogger
2. Vào phần Mẫu (Template)
3. Chọn chỉnh sửa HTML (Edit HTML)
4. Chèn code bên dưới vào trước thẻ </body>

<script src='https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.8.3/jquery.min.js'/>
<script>$('.comment-body a[rel$=nofollow]').replaceWith(function(){return ($(this).text());});</script>

Bạn lưu ý nếu trong template của bạn đã có thư viện JQuery thì bạn chỉ cần chèn đoạn code bên dưới là được
<script>$('.comment-body a[rel$=nofollow]').replaceWith(function(){return ($(this).text());});</script>

Tùy vào hệ thống comment bạn sử dụng mà lớp bao quanh nội dung khác nhau. Bạn hãy thay thế .comment-body lại thành class hay id bao quanh nội dung comment tương ứng với blog bạn đang dùng.

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào